Khơi những đam mê

Thứ Bảy, 23-11-2019, 15:11

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2019 chính thức trở lại sau một năm gián đoạn, giới thiệu tới công chúng yêu nhạc Việt Nam 12 đêm diễn đỉnh cao với các nghệ sĩ tài năng đến từ Áo, Wallonia-Brussels (Bỉ), Pháp, Ðức, Hungary, Italy và Hà Lan. Liên hoan diễn ra từ ngày 18 đến 30-11, tại cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và hoàn toàn miễn phí, với phần trình diễn của ban nhạc Atome (Wallonia-Brussels), kèn Tarogató của nghệ sĩ Terék József và những người bạn (Hungary); các đêm diễn tiếp theo với các tiết mục của nhóm Mezzotono (Italy), nghệ sĩ dương cầm Anna Magdalena (Áo), nghệ sĩ Nani (Hà Lan), nhóm Ensemble Phoenix Munich (Ðức); và khép lại bằng đêm hòa nhạc Ða phương tiện Pháp - Việt.

Triển lãm tranh đương đại Hungary đang diễn ra tại Bảo tàng TP Cần Thơ, đến hết ngày 24-11, trưng bày hơn 70 tác phẩm tranh của các họa sĩ, nghệ sĩ đến từ Hungary với đề tài khá phong phú, đa dạng, sử dụng chất liệu tổng hợp, hoặc sơn acrylic trên vải bố, gỗ dán, sơn dầu trên gỗ... Cùng với triển lãm tranh còn các hoạt động khác như: thảo luận bàn tròn với các tác giả Hungary, vũ điệu đường phố, biểu diễn nghệ thuật và chiếu phim, giới thiệu ẩm thực Hungary,...

Lễ hội sách Mọt 2019 với chủ đề Nhân ảnh sẽ diễn ra trong hai ngày 23 và 24-11 tại Trung tâm Thông tin triển lãm Hà Nội (93 Ðinh Tiên Hoàng). Ðược tổ chức bởi Dự án thiện nguyện The 1% Fund - với sự tham gia của nhiều bạn trẻ độ tuổi 16-18 của thành phố Hà Nội, Lễ hội sách năm nay hướng đến mục tiêu khơi gợi, cổ vũ tình yêu, sự hứng thú với việc đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc đang có phần bị mai một trong cuộc sống hiện đại. Cùng với phần triển lãm các xuất bản phẩm mới của nhiều nhà xuất bản uy tín, sự kiện còn có nhiều hoạt động thú vị và bổ ích, như trao đổi sách cũ lấy sách mới, quyên góp từ thiện giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương.