Hòa âm

Thứ Bảy, 11-01-2020, 05:58

Hạ Long lan tỏa và hội nhập là chủ đề của Festival âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020 (HALOMUS) diễn ra trong hai ngày 10 và 11-1 tại TP Hạ Long, với sự tham gia của hơn 150 nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Tham gia sự kiện có ba đoàn quốc tế là Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (Trung Quốc), ban nhạc Magic of Nomads (Kazakhstan), ban nhạc Yushoku-Hot (Nhật Bản). Về phía Việt Nam, có các ban nhạc Phương Đông, Yellow Star, Hoa Ban, Én Bạc, Red River Jazz và các ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Đỗ Tố Hoa, Ngọc Anh, Tô Minh Đức.

Triển lãm Con giáp của tôi được Circle Group - Hội quán Di sản cùng Tạp chí Xưa & Nay phối hợp tổ chức, đang diễn ra tại 46 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm trưng bày nhiều phiên bản tranh cổ chủ đề chuột cùng một số trò chơi như nặn tò he siêu dễ siêu nhanh, gấp chuột giấy và các hoạt động giao lưu với các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực văn hóa, lịch sử, nhằm tạo không gian đa chiều cho khách tham quan. Du khách cũng có thể sưu tầm, mua sắm nhiều vật phẩm đẹp, sáng tạo, để chào đón một mùa Xuân với những ước mong hạnh phúc, bình an.

Tiếp nối chuỗi chương trình Acecook Happiness Concert - Hòa nhạc hạnh phúc do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn chào năm mới 2020, sau đêm diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội (8-1), vào tối 12-1 tới đây sẽ tiếp tục diễn ra tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh. Tham gia cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji trong chuỗi chương trình hòa nhạc năm nay còn có hai nghệ sĩ Nhật Bản là Miyata Dai (trình diễn tại Hà Nội) và Yamashita Yosuke (trình diễn tại TP Hồ Chí Minh). Trong đó, nghệ sĩ Cello Miyata Dai là gương mặt tài năng đã giành nhiều giải thưởng danh giá của Nhật Bản và quốc tế. Còn Yamashita Yosuke là nghệ sĩ piano jazz gạo cội của Nhật Bản, có nhiều đóng góp tích cực cho âm nhạc Nhật Bản, được công chúng yêu thích.