Hiểu, để yêu

Thứ Bảy, 04-04-2020, 15:40
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hướng tới mục đích thiết thực ủng hộ, tiếp sức đội ngũ y, bác sĩ chiến đấu trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiều cơ quan báo chí như Báo Nhân Dân, báo An ninh Thủ đô phối hợp một số tổ chức, cá nhân thực hiện chương trình Đấu giá tác phẩm nghệ thuật.

Hàng trăm tác phẩm nghệ thuật được đưa ra đấu giá trực tuyến trên mạng và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng rất tích cực. Toàn bộ số tiền thu được từ các phiên đấu giá sẽ được trao đến các bệnh viện, các y, bác sĩ hoặc các đơn vị y tế trên tuyến đầu của mặt trận phòng, chống dịch Covid-19.

100.000 cuốn sách Dịch Covid-19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách vừa được Saigon Books mua bản quyền và xuất bản, đang phát hành miễn phí nhằm mục đích giúp tất cả người dân Việt Nam biết cách tự bảo vệ và phòng, chống dịch hiệu quả hơn. Sách do GS Trương Văn Hồng chủ biên, hiệu đính bởi TS Phạm Hùng Văn - Chủ tịch Hội Vi sinh lâm sàng TP Hồ Chí Minh. Nội dung cuốn sách giải đáp các thắc mắc và chia sẻ cách hướng dẫn phòng dịch Covid-19 trong những hoàn cảnh khác nhau.

Những người yêu mến bộ phim truyền hình “Về nhà đi con” sẽ có cơ hội gặp lại dàn diễn viên chính cùng không khí gia đình người đàn ông “gà trống nuôi con” này trong những diễn biến hết sức thời sự của đất nước những ngày căng mình phòng, chống dịch Covid-19. Quán trà của cô chị cả (Huệ) bị đóng cửa, cô em gái út nghỉ học, còn chồng của cô con gái thứ hai (Thư) thì đang ở nước ngoài... Khi cả nhà về quê tại Làng Yên và buộc phải ở lại để cách ly. Tại đây, ông Sơn gặp gia đình Khoa (trong phim Cô gái nhà người ta), là những người họ hàng. Đó là bối cảnh của Những ngày không quên sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ trên VTV1 từ ngày 6-4. Bộ phim dự kiến kéo dài 40 tập (thời lượng 25 phút/tập). Phim do hai đạo diễn Nguyễn Danh Dũng (đạo diễn phim Về nhà đi con) và đạo diễn Trịnh Lê Phong (đạo diễn phim Con gái nhà người ta) phối hợp sản xuất.