Đối thoại và Độc hành

Thứ Sáu, 01-12-2017, 07:58

Khán giả yêu mến ngón dương cầm Phó An My được gặp lại cô trong show diễn tối 1-12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với chủ đề Độc hành. Đây cũng là chủ đề đêm diễn đầu tiên mở màn cho chặng đường mới của Phó An My: sự chuyển đổi từ đối thoại sang độc thoại, từ trò chuyện với quá khứ chuyển sang suy ngẫm, đúc kết. Qua tiếng đàn piano của Phó An My, người nghe sẽ thả hồn vào những giai điệu của núi rừng, của câu lượn, câu sli,… Đêm diễn còn có sự tham gia của nghệ sĩ bộ gõ Trần Xuân Hòa, nghệ sĩ contrebass Đỗ Hải Nam,… với các nhạc phẩm như: Vọng núi, Điếp (Yêu), Nhịp núi, Dâng then, Ru rừng, Thiêng,…

Piano Battle là buổi hòa nhạc đặc biệt, được hai nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới Andreas Kern và Paul Cibis biểu diễn theo phong cách độc đáo. Một trong những điểm hấp dẫn của chương trình đó chính là sự kịch tính qua việc hai nghệ sĩ trực tiếp “đối đầu” trên sàn diễn bằng hàng loạt những tác phẩm cổ điển. Cũng trong đêm nhạc, nghệ sĩ Andreas Kern và Paul Cibis còn có nhiều màn tương tác với khán giả tạo nên không khí gần gũi và dí dỏm. Buổi hòa nhạc diễn ra vào 20 giờ ngày 1-12 tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh.

Cũng tại Nhà hát Lớn Hà Nội, đêm nhạc Vui ca – Sing for Joy 2017 diễn ra vào 19 giờ 30 phút ngày 2-12. Chương trình mang thông điệp về “Niềm hy vọng”, khắc họa vẻ đẹp âm nhạc thông qua ước mơ của mỗi cá nhân, với sự góp mặt của hơn 350 nghệ sĩ đến từ tám dàn hợp xướng lâu năm trên thế giới và khách mời đặc biệt Conductor Koo Chun (Hàn Quốc) tham gia chỉ huy. Các tác phẩm quen thuộc như Ravel’s Bolero, You raise me up, Rudolf the red nose reindeer, hay những giai điệu mang đậm âm hưởng châu Á như Arirang và làn điệu dân ca Việt Nam Lý cây đa sẽ được các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình.