Đến hẹn lại lên

Thứ Bảy, 07-12-2019, 06:59

Đáng chú ý trong các chương trình nghệ thuật - giải trí cuối tuần này là vở vũ kịch Kẹp hạt dẻ của nhà soạn nhạc nổi tiếng P.I.Tchaikovsky được Nhà hát Thành phố phối hợp Nhà hát Giao hưởng Nhạc-Vũ-Kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) tái diễn vào các tối 6, 7 và 8-12. Kẹp hạt dẻ kể về giấc mơ của cô bé Clara trong đêm Giáng sinh với cuộc phiêu lưu vào một thế giới kỳ ảo cùng với chú lính Kẹp hạt dẻ đáng yêu. Năm nay, vở vũ kịch có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: Trần Hoàng Yến, Yuki Hiroshige, Đàm Đức Nhuận, Naoki Tomikawa, Hồ Phi Điệp, Đỗ Hoàng Khang Ninh, cùng tập thể nghệ sĩ đoàn vũ kịch HBSO, dàn hợp xướng nữ và dàn nhạc giao hưởng HBSO. Chỉ huy đêm diễn là nghệ sĩ Emm

Cùng tối 6-12, Nhạc viện TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hòa nhạc Việt - Hàn United Family Concert với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng hai quốc gia như: nhạc trưởng Bongmee Kim, nghệ sĩ violin Hyungi Kim, giọng nữ cao (soprano) Sujeong Kang, pianist Beomjun Kim, ca sĩ Anh Bằng, chỉ huy Hồ Duy Trường và các giảng viên, sinh viên khoa Âm nhạc truyền thống Nhạc viện TP Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc biệt, đánh dấu hai năm ngày ra đời của dàn hợp xướng United Youth Harmony Choir (UYHC) - dàn hợp xướng cộng đồng được thành lập tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh với sự bảo trợ của Công ty Korea United Pharm Inc. Các thành viên của UYHC là sinh viên đến từ nhiều trường đại học, các bạn trẻ yêu âm nhạc và người yêu nhạc ở độ tuổi từ 18-40, biết chơi các loại nhạc cụ.

Tiếp nối thành công các đêm nhạc Tre mùa thu trước, năm nay dàn nhạc tre nứa Sức sống mới, dàn hợp xướng Hanoi Voices, dàn hợp xướng thiếu nhi Erato, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh trở lại sân khấu L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) vào 20 giờ ngày 7 và 8-12. Công chúng sẽ được thưởng thức các tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc Pháp: Gabriel Fauré, Charles-Camille Saint-Saëns và các sáng tác tiêu biểu của Việt Nam.