Những cánh cửa mới
13:32 08/08/2020

Chia sẻ với những khó khăn của thành phố bên bờ sông Hàn, ca sĩ Phương Thanh vừa thu âm ca khúc Đà Nẵng ngày bão giông, một sáng tác do nhạc sĩ Nguyễn Minh Châu phổ nhạc từ bài thơ của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Uyển, Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng - vợ bác sĩ Trịnh Minh Thế, Trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện C Đà Nẵng.

Những ước mơ hồng
10:45 06/06/2020

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới - Việt Nam (WWF - Việt Nam) gửi tới các em nhỏ món quà thú vị mang tên Bí ẩn của Ðảo Lớn. Ðây là cuốn truyện tranh kể về cuộc phiêu lưu của đội thám tử nhí Châu - Bình - An trong hành trình khám phá bí ẩn về các sinh vật kỳ lạ và đáng sợ như con nhện với những cái chân bằng ống hút nhựa hay quái vật rác thải khổng lồ đang xuất hiện ngày một nhiều trên Ðảo Lớn.Thông qua cuốn truyện, WWF - Việt Nam hy vọng cùng với niềm vui và những phút giây hồi hộp, các bạn đọc nhỏ tuổi sẽ nhận ra vai trò đặc biệt của mình trong việc bảo vệ Trái đất khỏi những “sinh vật xâm lấn”.

Những trải nghiệm mới
17:10 23/05/2020

Sau gần hai năm sản xuất, ca sĩ Hà Anh Tuấn vừa hoàn thành album nhạc mang tên Truyện ngắn, với sự tham gia sáng tạo của Nguyễn Hữu Vượng, nhạc sĩ Thanh Phương, nhạc sĩ Minh Hoàng, nhạc trưởng Trần Nhật Minh. Sản phẩm mới này gồm sáu ca khúc: Xuân thì, Thương em, Cô gái và cây dương cầm, An, Có chàng trai viết lên cây, Ngày chưa giông bão, chủ yếu do nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh sáng tác riêng cho Hà Anh Tuấn. Công ty Giải trí Viet Vision đã trích doanh thu bán đĩa gửi năm tấn gạo, 70.000 quả trứng gà hỗ trợ người nghèo ở TP Hồ Chí Minh.

Tháng năm đáng nhớ
14:57 16/05/2020

Khi con là mẹ là MV mới của Ðông Nhi vừa ra mắt. Với MV này, khán giả cảm nhận được trọn vẹn hành trình từ khi sinh ra đến lúc làm mẹ của Ðông Nhi. Ðây là một dự án đặc biệt nữ ca sĩ dành cho những người mẹ. Ðạo diễn Kawaii Tuấn Anh cùng Ðông Nhi và Ông Cao Thắng, biên kịch Minh Châu đã rất khéo léo và tinh tế khi chọn lựa những chi tiết rất gần gũi với mỗi người trong chúng ta để kể câu chuyện của Ðông Nhi trong MV. Ðó là nỗi lo sợ khi trời mưa đêm lúc còn nhỏ chỉ muốn ngủ bên ba mẹ, nỗi lo lắng khi ngày đầu tiên đến lớp, niềm vui ngày tốt nghiệp có mẹ và bạn bè cùng chia vui, khi trưởng thành thì làm mẹ buồn vì đi chơi về muộn, rồi cả niềm tự hào khi đạt được thành công và khoe điều đó với mẹ...

Vào hạ
14:04 09/05/2020

Việc nới lỏng giãn cách xã hội tạo điều kiện cho nhiều chương trình văn hóa - giải trí được linh hoạt triển khai trong tuần đầu mùa hè này.

Niềm tin chiến thắng
15:38 02/05/2020

Niềm tin chiến thắng là cảm hứng của nhiều chương trình văn hóa - giải trí dịp cuối tuần này. Ðây cũng là tên một trong hai MV được Sở Văn hóa và Thể thao cùng Nhà Văn hóa Thanh niên (TP Hồ Chí Minh) thực hiện nhân Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước.

Niềm tin Tháng Tư
07:02 25/04/2020

Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2020), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu chùm tác phẩm đặc sắc về đề tài kháng chiến chống Mỹ tại website: vnfam.vn và fanpage của bảo tàng.

Khơi nguồn cảm hứng
16:58 18/04/2020

Nhiều hoạt động sáng tạo nghệ thuật với nội dung hướng đến cổ vũ tinh thần các y, bác sĩ, các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch và tất cả các tầng lớp nhân dân, những người đang chấp nhận hy sinh những lợi ích cá nhân vì mục tiêu chung của toàn xã hội, đã được các nghệ sĩ thực hiện trên các nền tảng trực tuyến, mang lại niềm vui, lạc quan sống cho cộng đồng.

Lựa chọn của xúc cảm
21:07 11/04/2020

Những ngày thực hiện "giãn cách xã hội" để phòng, chống dịch Covid-19, các gia đình lại có nhiều hơn thời gian ở bên nhau để cùng vui chơi, cùng học tập, nghe nhạc, xem phim và nhất là cùng nhau đọc sách. Nắm bắt nhu cầu này, các đơn vị sản xuất chương trình giải trí, xuất bản đã nhanh chóng đưa ra nhiều lựa chọn cho công chúng.

Hiểu, để yêu
15:40 04/04/2020
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hướng tới mục đích thiết thực ủng hộ, tiếp sức đội ngũ y, bác sĩ chiến đấu trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiều cơ quan báo chí như Báo Nhân Dân, báo An ninh Thủ đô phối hợp một số tổ chức, cá nhân thực hiện chương trình Đấu giá tác phẩm nghệ thuật.