Kết quả thư bạn đọc

Thứ Bảy, 06-07-2019, 02:09

* Giải quyết đơn của ông Nguyễn Xuân Tần, ở xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang)

* Chuyển đơn của ông Nguyễn Hồng Phương, ở xã Bảo Vinh (thị xã Long Khánh, Đồng Nai)

* Kết quả giải quyết đơn tố cáo của ông Ngô Văn Sơn ở phường Hồng Gai, TP Hạ Long (Quảng Ninh)

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng kèm đơn phản ánh của ông Nguyễn Xuân Tần, ở thôn Chè 6, xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang). Nội dung chính như sau: Ông Tần có thửa đất số 496,498, ông đã quản lý và sử dụng trước năm 1983 tại tờ bản đồ số 26 được xác định trong sổ địa chính của xã. Đến năm 2016, UBND thành phố đã ban hành Quyết định quy hoạch khu dân cư thôn Chè 6. Tại Quyết định số 697 ngày 13-4-2017 của UBND thành phố Tuyên Quang, thu hồi tổng diện tích 283,1 m2, còn 350 m2 không có trong bản kiểm kê thu hồi... Ông Tần đề nghị giải quyết dứt điểm cấp trả cho gia đình ông diện tích đất 350 m2; đồng thời làm rõ ai đã chỉ đạo chia 210 m2 đất của gia đình ông và xử lý nghiêm sai phạm… Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 559/STNMT-TTr của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang. Nội dung chính như sau: Đơn của ông Nguyễn Xuân Tần được UBND tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo, giao UBND thành phố Tuyên Quang kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền. Ngày 24-5-2019, UBND thành phố có Báo cáo số 270/BC-UBND, báo cáo UBND tỉnh về kết quả giải quyết đơn của ông Nguyễn Xuân Tần với nội dung: ông Nguyễn Xuân Tần đã có đơn xin rút toàn bộ nội dung đơn ngày 22-4-2019 và nhất trí nhận một lô đất diện tích 140 m2 tại khu dân cư thôn Chè 6, xã Lưỡng Vượng, TP Tuyên Quang.

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng kèm đơn của ông Nguyễn Hồng Phương, ở xã Bảo Vinh, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai phản ánh việc hình sự hóa quan hệ dân sự của Công an và Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Về việc này, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 308/VKS-P2 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai. Nội dung chính như sau: Theo quy định của pháp luật, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã chuyển đơn của ông Phương đến Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai để xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh phản ánh đơn của ông Ngô Văn Sơn, ở phường Hồng Gai, TP Hạ Long (Quảng Ninh) tố cáo các ông: Ðỗ Duy Lê, Trưởng Văn phòng công chứng Hưng Quảng; hai công chứng viên Nguyễn Xuân Trường, Ðào Xuân Thái thuộc Văn phòng công chứng Hưng Quảng và ông Vũ Ngọc An mua bán, chuyển nhượng Văn phòng công chứng Hưng Quảng không đúng quy định... Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 1812/TB-CAT(PC01) của Công an tỉnh Quảng Ninh. Nội dung chính như sau: Về nội dung ông Ngô Văn Sơn tố cáo, ngoài Công an tỉnh thì Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh cũng tiến hành tổ chức thanh tra, xác minh vụ việc theo quy định. Kết quả đều xác định: Ông Đỗ Lê Duy vẫn là Trưởng Văn phòng công chứng Hưng Quảng; không có việc ông Duy chuyển nhượng lại Văn phòng công chứng Hưng Quảng trái phép cho ông Đào Xuân Thái và Vũ Ngọc An với số tiền là 4,3 tỷ đồng như nội dung ông Sơn tố cáo. Căn cứ kết quả thanh tra, ngày 8-2-2018, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh ra bản kết luận số 112/KL-STP, “Kết luận nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Xuân Trường và công chứng viên Đỗ Lê Duy, Trưởng Văn phòng công chứng Hưng Quảng, tỉnh Quảng Ninh trong việc thực hiện chính sách pháp luật về công chứng”.

Về phía Công an tỉnh Quảng Ninh, để bảo đảm khách quan không bỏ lọt tội phạm cũng như không hình sự hóa quan hệ dân sự, Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã có văn bản trao đổi với Viện KSND tỉnh Quảng Ninh về vụ việc nêu trên. Sau khi nghiên cứu tài liệu có trong hồ sơ, Viện KSND tỉnh đã có quan điểm đồng tình với Cơ quan điều tra vụ việc nêu trên không có dấu hiệu tội phạm cho nên không tiếp nhận giải quyết theo trình tự giải quyết tin báo, tố giác tội phạm. Trên cơ sở tài liệu thu được, Công an tỉnh có thông báo gửi ông Ngô Văn Sơn kết quả xác minh, xác định vụ việc không có dấu hiệu tội phạm hình sự và không đưa vào giải quyết tố giác theo Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015.