Khuyến cáo tạm dừng các tour tới vùng có dịch

Thứ Ba, 25/02/2020, 21:20:24

NDĐT – Ngày 25-2, Tổng cục Du lịch đã có văn bản số 75/TCDL-LH gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị thông báo tới các doanh nghiệp và du khách quy định của Việt Nam về việc cách ly 14 ngày đối với du khách đã đi qua hoặc đến từ thành phố Daegu, tỉnh Gyongsangbuk-do và khu vực có dịch.

Khuyến cáo tạm dừng các tour tới vùng có dịch

Du khách nước ngoài tại khu di tích Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội.

Văn bản cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25-2 về đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra tại Hàn Quốc và một số thị trường gửi khách du lịch đến Việt Nam, khuyến cáo các doanhnghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức đưa các đoàn khách du lịch tới thành phố Daegu, tỉnh Gyongsangbuk-do và khu vực có dịch, khu vực hạn chế đi lại theo công bố của chính quyền sở tại và Chính phủ Việt Nam, không đón khách du lịch từ khu vực có dịch vào Việt Nam.

Tổng cục Du lịch cũng đề nghị các địa phương thông báo tới các đối tác, doanh nghiệp và du khách quy định của Việt Nam về việc cách ly 14 ngày đối với khách đã đi qua hoặc đến từ thành phố Daegu, tỉnh Gyongsangbuk-do và khu vực có dịch.

Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch cần chú trọng phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn tuuyệt đối cho du khách và người lao động. Nếu phát hiện ra trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tổng cục đề nghị các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ nghiêm các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế vầ phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm môi trường kinh doanh du lịch an toàn.

TUYẾT LOAN. Ảnh: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc