Khách du lịch châu Âu, châu Đại Dương đến Hà Nội tiếp tục tăng

Thứ Ba, 25/02/2020, 17:36:20

NDĐT - Theo báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội, ước tính tháng 2-2020, Hà Nội đón 1,3 triệu lượt khách du lịch, giảm 45,4% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt 362 nghìn lượt khách, giảm 28% so cùng kỳ năm 2019. Sụt giảm lớn nhất là khách du lịch từ Trung Quốc... Khách du lịch Hàn Quốc cũng giảm mạnh trong những ngày gần đây. Sự sụt giảm này chủ yếu do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra.

Khách du lịch châu Âu, châu Đại Dương đến Hà Nội tiếp tục tăng

Khách du lịch đến Hà Nội đều được tuyên truyền, hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, vẫn có nhiều khách du lịch từ các thị trường khác đạt mức tăng trưởng tốt như: Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ, Nhật Bản… Riêng khách du lịch từ các nước châu Âu, châu Đại Dương vẫn tiếp tục tăng. Trong đó, khách từ Pháp tăng 10,7%, khách từ Tây Ban Nha tăng 11,8%, khách từ Bỉ tăng gần 15%... Điều đó cho thấy nhiều khách du lịch yên tâm trước công tác phòng, chống dịch bệnh của TP Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung.

Để khắc phục những ảnh hưởng của dịch bệnh, thời gian tới, Sở Du lịch Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú, vận chuyển tiếp tục tập trung phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho du khách; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý du lịch; xây dựng bộ tiêu chí đánh giá khu, điểm du lịch chất lượng cao trên địa bàn thành phố.

Sở Du lịch cũng phối hợp các cơ quan, các cơ sở lưu trú, các hãng lữ hành rà soát kỹ lưỡng khách đến từ các nước có dịch, trên cơ sở bảo đảm an toàn cho khách, không kỳ thị; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho khách; theo dõi sát diễn biến sức khỏe cho khách.

Việc bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh cho khách du lịch sẽ giúp xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô an toàn, thân thiện, xây dựng niềm tin cho khách; đồng thời, tạo cơ sở để thúc đẩy du lịch khi thị trường du lịch hồi phục.

GIANG NAM