Hà Nội đón vị khách quốc tế đầu tiên của năm 2020

Thứ Tư, 01/01/2020, 11:28:00

NDĐT - Sáng sớm 1-1, tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), Sở Du lịch Hà Nội phối hợp Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức lễ đón vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội.

Hà Nội đón vị khách quốc tế đầu tiên của năm 2020

Sở Du lịch Hà Nội tổ chức lễ đón vị khách quốc tế đầu tiên trong năm 2020.

Vị khách đặc biệt này là ông Alain Baron, quốc tịch Pháp. Ông đi trong một đoàn khách gồm 15 người đến từ Pháp. Alain Baron cùng vợ đến Việt Nam trong chuyến đi dự định kéo dài hai tuần. Trong đó, Thủ đô Hà Nội là điểm dừng chân đầu tiên của ông trong hành trình khám phá Việt Nam.

Phát biểu cảm tưởng tại lễ đón, ông Alain Baron bày tỏ niềm vinh dự khi trở thành vị khách đầu tiên tới Hà Nội trong năm mới. Ông cho biết mình có ấn tượng tốt đẹp với Thủ đô Hà Nội bởi sự mến khách, những kiến trúc đẹp và món ăn hấp dẫn.

Với việc tổ chức lễ đón vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội, ngành du lịch Thủ đô muốn gửi tới du khách quốc tế thông điệp về một Hà Nội an toàn, thân thiện và mến khách.

Năm 2019 đánh dấu những mốc quan trọng trong du lịch Thủ đô khi Hà Nội đón gần 29 triệu khách du lịch. Trong đó có 7,025 triệu khách quốc tế. Năm 2020, Hà Nội phấn đấu đón gần 32 triệu lượt khách, tăng 10,2% so với năm 2019.

GIANG NAM