Nhộn nhịp chợ đêm Sơn Trà

Thứ Hai, 15/04/2019, 08:08:05

NDĐT - Chính thức khai trương và đi vào hoạt động từ đầu tháng 9-2018, đến nay, chợ đêm Sơn Trà Đà Nẵng đã trở thành điểm đến của nhiều người dân và du khách.

Nhộn nhịp chợ đêm Sơn Trà

Nhộn nhịp chợ đêm Sơn Trà.

Chợ đêm Sơn Trà Đà Nẵng được xây dựng tại tuyến đường Mai Hắc Đế - Lý Nam Đế dưới khu vực cầu Rồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Với tổng kinh phí đầu tư 4,2 tỷ đồng, chợ đêm Sơn Trà Đà Nẵng được UBND quận Sơn Trà xây dựng theo mô hình phố đi bộ kết hợp mua sắm đồ lưu niệm, thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng. Chợ có quy mô gần 200 gian hàng, với cách bài trí gồm: khu ẩm thực, khu hàng lưu niệm, mỹ nghệ, thời trang, trang sức, đồ lưu niệm. Thời gian hoạt động từ 18 giờ đến 24 giờ hằng đêm.

Với hàng nghìn lượt khách mỗi đêm, đặc biệt vào thời điểm cuối tuần hoặc các dịp lễ, hội, chợ đêm Sơn Trà đã đánh dấu được bước phát triển đa dạng hóa các sản phẩm du lịch phục vụ người dân, du khách của chính quyền Đà Nẵng. Nơi đây bước đầu đã tạo được dấu ấn đẹp trong lòng người dân và du khách. Đặc biệt, tất cả các quầy hàng ở đây đều được niêm yết giá, đa phần các chủ quầy là các bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp.

Người dân, du khách đến chợ sẽ được tìm hiểu về văn hóa Đà Nẵng nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung. Bạn cũng có thể tìm mua những món đồ lưu niệm yêu thích, được trải nghiệm một Đà Nẵng về đêm bằng những bản tình ca của những người nghệ sĩ vừa đệm đàn, vừa hát, vừa khắc chữ lưu niệm. Và không ít người đã ồ lên ngạc nhiên khi nhìn thấy tuổi thơ mình với trò chơi ô ăn quan một thuở…

Chơi ô ăn quan tại chợ đêm Sơn Trà.

Khi ghi lại những hình ảnh tại chợ đêm Sơn Trà, chúng tôi đã bắt gặp hình ảnh những nhóm người nước ngoài bán một số món đồ lưu niệm phía ngoài cổng chợ, với lý do đi du lịch vòng quanh thế giới và xin giúp đỡ… Hình ảnh này đã gây tò mò cho nhiều người, đề nghị Ban quản lý chợ, chính quyền địa phương cần kiểm tra, xử lý kịp thời nếu phát hiện tình trạng “xin tiền” biến tướng.

Hình ảnh những người nước ngoài bán đồ lưu niệm ngoài cổng chợ gây tò mò cho nhiều người.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO