Người dân mọi miền Tổ quốc về thăm quê Bác trong Tết Kỷ Hợi

Thứ Sáu, 08/02/2019, 00:50:28

TTXVN - Trong những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, rất đông người dân trên mọi miền Tổ quốc đã hành hương về Khu di tích Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Ðàn (Nghệ An) để thành kính dâng hoa, dâng hương, ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngay từ sáng mồng 1 Tết, nhiều du khách trên tay là những bó hoa tươi, nén hương thơm đã đến Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành kính thắp những nén hương thơm lên bàn thờ Bác, tự hứa với Bác sẽ cố gắng xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp đúng với tâm nguyện của Người. Trong đoàn người hành hương có đủ các thành phần già, trẻ, nam, nữ. Rất nhiều người dân sống và làm việc ở xa, nhiều năm mới trở về quê đón Tết cùng gia đình, thế nhưng trong những ngày đầu năm mới, vẫn tìm về Khu di tích Kim Liên. Ðược viếng Bác, tham quan quê hương nơi Bác đã sinh ra là cảm xúc đặc biệt thiêng liêng, ý nghĩa đối với mỗi người dân. Ðối với nhiều gia đình, về quê Bác vào ngày đầu của năm mới đã trở thành truyền thống, trở thành chuyến hành trình đầu tiên của mọi chuyến đi trong năm.

Phó Giám đốc Ban quản lý Khu di tích Kim Liên Nguyễn Văn Chung cho biết: Ðể làm tốt công tác tiếp đón khách tham quan, Ban quản lý đã phối hợp các cấp chính quyền ở tỉnh, huyện và xã tăng cường cán bộ, chiến sĩ công an kết hợp bảo vệ Khu di tích để bảo đảm trật tự an ninh. Cùng với việc điều động và phân công các cán bộ chuyên trách ở từng bộ phận, huy động toàn bộ các thuyết minh, hướng dẫn viên, bảo đảm tốt nhất công tác tiếp đón các đoàn khách đến tham quan.