Rét dưới 3 độ C, Sa Pa vẫn đông du khách

Chủ Nhật, 30/12/2018, 16:17:55

NDĐT - Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2019 dài, cộng với tâm lý đến Sa Pa (Lào Cai) để được xem tuyết rơi khiến lượng du khách đến đây tăng cao đột biến, dù nhiệt độ xuống mức 3 độ C, thời tiết rét buốt.

Rét dưới 3 độ C, Sa Pa vẫn đông du khách

Sa Pa rét lạnh nhưng vẫn rất đông du khách nghỉ Tết Dương lịch tại đây

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, vào dịp nghỉ lễ tết dương lịch, nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc, nhất là các địa phương ở miền núi phía bắc, nhiệt độ giảm rất thấp, một số nơi có thể xuất hiện băng tuyết rơi, trong đó có Sa Pa.

Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Sa Pa cho biết, trong hai ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch, dù rét buốt đã có khoảng 25 nghìn lượt khách đến Sa Pa. Trước kỳ nghỉ nhiều ngày, các khách sạn lớn, nằm ở khu vực trung tâm thị trấn, có giao thông thuận lợi, tầm nhìn đẹp đã kín phòng, do các công ty du lịch và khách nước ngoài đặt mua. Do vậy, sát kỳ nghỉ, khách lẻ hoặc nhóm khách nhỏ rất khó tìm và đặt được phòng nghỉ ở những vị trí này.

Sa Pa hiện có 571 cơ sở lưu trú, với 6.700 phòng nghỉ, có thể bảo đảm cho khoảng 20 nghìn du khách nghỉ qua đêm. Trường hợp “quá tải” thì du khách có thể “sơ tán” xuống các điểm du lịch cộng đồng (homestay) của người dân địa phương như Tả Phìn, Tả Van, Bản Hồ… nằm cách trung tâm thị trấn 10 - 20km.

Du khách đến Sa Pa thường khám phá đỉnh Phan Xi Păng, được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” (cao 3.143 mét), bằng hệ thống cáp treo ba dây và tàu kéo; leo đỉnh Hàm Rồng; khám phá bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc Mông, Dao, Tày, Giáy ở các bản làng.

Chính quyền huyện Sa Pa đã tăng cường lực lượng chức năng bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm và kiểm soát giá cả theo qui định. Dự kiến, trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay, có khoảng 46 nghìn lượt du khách đến Sa Pa.

Du khách đi cáp treo khám phá đỉnh Phan Xi Păng.

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG