Các địa phương nồng nhiệt đón những vị khách đầu tiên năm 2019

Thứ Ba, 01/01/2019, 11:34:45

NDĐT - Sáng 1-1, tại TP Hồ Chí Minh, Quảng Bình và Hà Nội, những vị khách quốc tế và nội địa đầu tiên đến các địa phương đã được tiếp đón nhiệt tình, nồng hậu trong không khí tươi vui, rộn ràng của thời khắc năm mới 2019.

Các địa phương nồng nhiệt đón những vị khách đầu tiên năm 2019

Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến TP Hồ Chí Minh năm 2019.

* Sáng 1-1, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, Công ty CP Hàng không VietJet - Vietjet Air, Tổng Công ty hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức Lễ đón những vị khách quốc tế và nội địa đầu tiên đến TP Hồ Chí Minh năm 2019.

Những hành khách quốc tế đầu tiên đến TP Hồ Chí Minh trên chuyến bay quốc tế VN30 từ Frankfurt và đoàn khách nội địa xuất phát từ Đà Nẵng đến TP Hồ Chí Minh trên chuyến bay VJ633. Các vị khách này đã được đón tiếp bằng những tiết mục biểu diễn nghệ thuật dân tộc Việt Nam và nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn, trong đó có các tour trải nghiệm những dịch vụ du lịch tại TP Hồ Chí Minh. Và đặc biệt là sự tiếp đón nhiệt tình, nồng hậu của ban tổ chức trong không khí tươi vui, rộn ràng của thời khắc năm mới 2019.

Theo đó, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines tặng mỗi vị khách quốc tế đầu tiên một vé máy bay miễn cước hạng phổ thông; Công ty CP hàng không VietJet - Vietjet Air tặng mỗi vị khách nội địa đầu tiên một vé máy bay miễn cước hạng phổ thông; Công ty Du lịch Tugo tặng tour du lịch cho 12 vị khách đầu tiên tham quan những điểm đến đặc sắc của TP Hồ Chí Minh trong chương trình kích cầu du lịch chào mừng kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP Hồ Chí Minh.

Lễ đón đoàn khách quốc tế và nội địa đầu tiên đến TP Hồ Chí Minh năm 2019 là hoạt động thể hiện nét văn hóa thân thiện, hiếu khách của TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là hoạt động khởi đầu trong chuỗi các chương trình của ngành Du lịch thành phố, nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với TP Hồ Chí Minh năm 2019.

* Sáng cùng ngày, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức lễ đón vị khách du lịch nước ngoài đầu tiên đến thăm “Vương quốc hang động”, Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng.

Tặng hoa cho các du khách nước ngoài đến thăm Phong Nha sáng 1-1.

Theo đó, nhờ sự nắm bắt thông tin cũng như kết nối với các điểm đến, các cơ sở lưu trú trong và ngoài Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng, sáng nay đoàn khách quốc tế gần 300 người đã được chào đón khi đến tham quan, khám phá sự kỳ vĩ của hệ thống hang động Phong Nha trong ngày đầu của năm mới 2019. Người may mắn “xông đất” Phong Nha là một nam du khách người Đức.

Đại diện Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và Sở Du lịch Quảng Bình đã chúc mừng, tặng hoa cho các vị khách đến thăm Phong Nha trong sáng nay.

Trước đó, tối 31-12-2018, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp các đơn vị tổ chức Chương trình đếm ngược chào đón năm mới 2019 (Phong Nha Countdown Party) với nhiều hoạt động nổi bật như múa rối, nghệ thuật dân gian truyền thống, biểu diễn xiếc ngoài trời, ca nhạc…Thu hút rất đông khách du lịch và người dân địa phương tham gia.

Cũng trong sáng 1-1-2019, tại Cảng hàng không Đồng Hới, Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức đón vị khách quốc tế đầu tiên đến thăm Quảng Bình bằng đưòng hàng không. Năm 2019, tỉnh Quảng Bình phấn đấu đón 4,3 triệu lượt khách du lịch.

* Ngày 1-1, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) đã phối hợp Sở Du lịch Hà Nội chào đón những vị khách quốc tế đầu tiên “xông đất” năm 2019.

Đây là một trong những nội dung nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa Hãng hàng không quốc gia với UBND TP Hà Nội, mở ra một năm mới đầy triển vọng đối với ngành du lịch và hàng không.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội đã đáp xuống sân bay Nội Bài lúc 6 giờ 45 phút trên chuyến bay VN36 hành trình từ Frankfurt (Đức) đến Hà Nội.

Phát biểu tại lễ đón khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội trong năm 2019, Phó Tổng Giám đốc VNA Trịnh Ngọc Thành cho biết: “VNA tự hào là Hãng hàng không quốc gia - cầu nối giữa Việt Nam với thế giới và là “đại sứ” của ngành du lịch Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam ra quốc tế.

Với chiến lược đầu tư và phát triển mạng đường bay dài hạn, VNA sẽ ngày càng phục vụ tốt hơn nhu cầu của hành khách du lịch trong nước và quốc tế. Đồng thời, Hãng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ Tổng cục Du lịch, các Sở Du lịch và cơ quan, đơn vị nhằm phát động, nâng cao hơn nữa lượng khách du lịch đến Việt Nam”.

MẠNH HẢO; HƯƠNG GIANG; QUANG HƯNG