Sắc hồng phố núi
Sắc hồng phố núi

Hoa mai anh đào được xem là "đặc sản" của thành phố cao nguyên. Hằng năm, khi Ðà Lạt chớm mùa nắng lạnh, sắc xuân đã ùa về trên phố núi, mai anh đào trổ nhụy, đơm hoa mầu hồng pha tím. Những cánh hoa mỏng manh bay trong gió xuân, tạo sức hút lạ kỳ đối với người dân và du khách. Nhiều người tìm đến phố núi mùa xuân để được thư thái dưới sắc hồng quyến rũ mai anh đào Ðà Lạt.

Mandalay - Miền cổ tích bình yên đầy nắng gió
Mandalay - Miền cổ tích bình yên đầy nắng gió

NDĐT - Mandalay là thành phố lớn thứ hai tại Myanmar, sau thủ đô cũ Yangon. Đây là kinh đô hoàng triều cuối cùng ở Myanmar và cũng là thủ phủ vùng Mandalay. Cho đến nay, cố đô Mandalay vừa là trung tâm kinh tế, vừa là vùng đất của nền văn hóa Myanmar cổ đại.

George Town - đa sắc màu văn hóa
George Town - đa sắc màu văn hóa

NDĐT- George Town là khu phố cổ thuộc thành phố Penang, phía Tây Bắc của Malaysia. Hiện nay, George Town là một trong những khu phố hiếm hoi có nhiều điểm giao thoa giữa hoài cổ với hiện đại.

Fukuoka - vùng đất yên bình, trẻ trung
Fukuoka - vùng đất yên bình, trẻ trung

NDĐT - Nhắc đến Nhật Bản, người ta thường nghĩ ngay tới kinh đô thời trang sầm uất Tokyo, hay đô thị hiện đại Osaka. Ít ai biết rằng, ngoài hai địa danh nổi tiếng ấy, ở phía nam Nhật Bản, trên hòn đảo Kyushu xinh đẹp là sự hiện diện của thành phố trẻ năng động Fukuoka, thuộc tỉnh Fukuoka - cũng là một trong sáu thành phố lớn nhất Nhật Bản.

Lạc vào miền cổ tích Iran
Lạc vào miền cổ tích Iran

NDĐT - Bước ra từ câu truyện Nghìn lẻ một đêm của nàng Sheherazade, đất nước Iran chứa đựng trong mình những lấp lánh kéo dài hàng trăm năm qua các công trình kiến trúc, những nét lịch sử độc đáo của xứ sở Ba Tư huyền thoại.

Phố núi mùa xuân
Phố núi mùa xuân

NDĐT - Đà Lạt mùa nắng lạnh. Ngọn gió xuân khẽ đong đưa những đóa mai anh đào. Phố núi mùa xuân tấp nập dòng người, dòng xe tỏa về phía các nhà vườn, khu du lịch, cánh đồng hoa… để trải nghiệm kiểu trồng rau trên không và duyên dáng cùng sắc hoa Đà Lạt. Thung thăng phố núi mùa xuân, hương hoa quấn quyện trong từng chân tóc, nếp áo, vương vấn mãi…

Đi Bali ngắm núi lửa
Đi Bali ngắm núi lửa

NDĐT – Núi lửa ở Bali thực sự là một trong những điều gây tò mò và hấp dẫn đối với du khách. Kể cả khi một năm đôi lần, vẫn có những đợt phun trào, gây đảo lộn cuộc sống người dân, đóng cửa sân bay, khiến du khách không thể đến cũng như rời khỏi đảo.

Những nốt trầm xao xuyến
Những nốt trầm xao xuyến

NDĐT - Bạn trẻ giờ đây có xu hướng đón Xuân với tâm thế mới, hướng đến những ngôi làng cổ, nhà cổ phương nam, những vùng đất sinh thái để tìm cảm giác an yên. Dường như, với guồng quay gấp gáp của thời gian và cuộc sống, đó là lựa chọn số một.

Thái-lan dự kiến đón 41 triệu lượt khách du lịch vào năm 2019
Thái-lan dự kiến đón 41 triệu lượt khách du lịch vào năm 2019

NDĐT - Hôm 28-1, Bộ Du lịch Thái-lan cho biết, trong năm 2018 đã có 38,27 triệu khách du lịch tới nước này, tăng 7,5% so với năm 2017. Trong đó, chỉ tính riêng trong tháng 12 là 3,85 triệu lượt.

Con đường di sản ở Penang
Con đường di sản ở Penang

NDĐT - Chưa đến Penang, nhiều người vẫn chỉ hình dung đây là hòn đảo nhỏ, với số đông người lao động Việt Nam, nhưng thực ra Penang lại là địa chỉ yêu thích của những ai ham mê khám phá về văn hóa, đặc biệt là di sản thế giới. Bởi chỉ riêng ở Penang, có cả một khu phố mang tên “Con đường di sản UNESCO”, với những công trình kiến trúc đặc trưng của văn hóa Trung Hoa, Ấn Độ, Hồi giáo pha trộn với văn hóa bản địa.