Việt Nam xuất sắc giành 41 học bổng Endeavour 2018

Thứ Năm, 23-11-2017, 01:42
Cựu học viên Học bổng Endeavour Nguyễn Đức Ái và bạn bè tại Australia.

NDĐT - Trong số 65 quốc gia được nhận học bổng Endeavour năm nay, Việt Nam đã xuất sắc giành 13 học bổng tiến sĩ, xếp thứ nhất trong số các quốc gia về số lượng, đồng thời nhận tổng số 41 học bổng các loại.

Thông tin từ Đại sứ quán Australiacho biết kết quả Chương trình Học bổng Endeavour ngắn và dài hạn niên khóa 2018 vừa được Chính phủ Australia công bố. Năm nay, trong số 65 quốc gia được nhận học bổng Endeavour, Việt Nam đã xuất sắc giành 13 học bổng tiến sĩ, xếp thứ nhất trong số các quốc gia về số lượng học bổng này, đồng thời nhận tổng số 41 học bổng các loại, xếp thứ hai trong các quốc gia.

41 học bổng Việt Nam nhận được cho năm 2018 bao gồm 13 học bổng tiến sĩ, 1 học bổng thạc sĩ, 10 học bổng nghiên cứu ngắn hạn, 13 học bổng ngắn hạn dành cho các nhà quản lý và bốn học bổng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề. Đây là một thành tích đáng kể của Việt Nam, phản ánh chất lượng hồ sơ cũng như mức độ quan tâm cao của các ứng viên Việt Nam tới việc học tập, nghiên cứu tại Australia.

Học bổng các ứng viên Việt Nam nhận được năm nay tập trung trong lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp, kĩ thuật, sức khỏe, công nghệ thông tin, quản lý, xã hội, văn hóa, khoa học tự nhiên và vật lý trong 26 trường đại học tại Australia.

Học bổng Endeavour là học bổng có tính cạnh tranh quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển tri thức, liên kết giáo dục và các mối quan hệ lâu dài giữa Australia và các nước láng giềng. Endeavour bao gồm các học bổng về giáo dục đào tạo nghề, phát triển chuyên môn, nghiên cứu ngắn hạn và sau đại học (bậc thạc sĩ và tiến sĩ). Hàng năm Chương trình học bổng Endeavour nhận được khoảng 4.000 hồ sơ từ 125 nước được tham gia xét chọn. Hồ sơ của ứng viên được đánh giá dựa trên năng lực và không hạn chế số lượng học bổng mỗi quốc gia có thể nhận.

Những người nhận được học bổng Endeavour sẽ có cơ hội tiếp cận với những nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực nghiên cứu cũng như lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh và các cơ quan chính phủ. Họ cũng sẽ có cơ hội tiếp tục phát triển những mối liên kết giáo dục, nghiên cứu và chuyên môn – những mối liên hệ sẽ kéo dài vượt ra ngoài chương trình học tập. Các học viên cũng sẽ có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, qua đó giúp nhau gia tăng thêm hiểu biết về các nền văn hóa khác.

Chương trình học bổng Endeavour của năm 2019 sẽ nhận hồ sơ từ tháng 4- 2018 đến ngày 30-6-2018.

* Học bổng Endeavour niên khóa 2018

THANH XUÂN