Huỷ đợt thi SAT tháng 5 vì dịch Covid-19

Thứ Tư, 18-03-2020, 16:50
(Ảnh minh hoạ)

NDĐT- Tổ chức College Board (Hoa Kỳ) vừa ra thông báo sẽ không tổ chức kỳ thi SAT vào tháng 5 tới trong bối cảnh lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19.

Trong năm 2020, có ba đợt thi SAT đã được lên lịch, tổ chức trên toàn thế giới, vào ngày 14-3, 2-5 và 6-6. Kỳ thi vào tháng 3 cũng bị hủy bỏ, và thời điểm kiểm tra bổ sung vẫn chưa được thiết lập.

"College Board sẽ chú trọng vào sự an toàn cho sinh viên và việc bảo đảm cơ hội cho tất cả sinh viên trong thời điểm thử thách này", thông báo của tổ chức College Board nêu rõ. Hiện tại Hoa Kỳ nhiều trường cao đẳng và đại học đã chuyển sang hướng dẫn cho sinh viên từ xa.

College Board cho biết sẽ hoàn tiền cho các sinh viên đã đăng ký thi SAT đợt tháng 5 và tổ chức này sẽ cung cấp đợt kiểm tra SAT bổ sung ngay khi khả thi.

Đợt thi SAT ngày 6-6 vẫn chưa bị hủy, nhưng College Board cho biết họ sẽ tiếp tục cập nhật và đánh giá tình hình, xem xét sức khỏe và sự an toàn của học sinh và nhân viên các trung tâm để đưa ra quyết định. College Board cũng đang hoàn thiện các phương án để tuỳ thuộc vào hoàn cảnh có thể cho phép học sinh kiểm tra tại nhà vào tháng 5 đối với kỳ thi nâng cao (AP – Advanced Placement).

Ngoài SAT, ACT cũng là một kỳ thi chuẩn hoá khác để sử dụng tuyển sinh vào các đại học, cao đẳng Hoa Kỳ, thì hiện cũng đã đưa ra các biện pháp tương tự liên quan đến đợt thi vào tháng Tư. Kỳ thi ACT đã dời lại lịch thi từ ngày 4-4 đến ngày 13-6 do lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19.

HOA LÊ