Hơn tám tỷ đồng hỗ trợ cựu sinh viên Việt ở Australia

Thứ Sáu, 22-09-2017, 08:40
Đại sứ Craig Chittick và các cựu sinh viên Việt Nam (Ảnh: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam).

NDĐT- Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick công bố khoản hỗ trợ hơn tám tỷ đồng cho các cựu sinh viên Việt Nam từng theo học tại Australia thông qua Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia.

Quỹ Hỗ trợ này giúp các cựu sinh viên trong việc vận dụng những kiến thức và kỹ năng chuyên môn vào nghiên cứu, tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo và cải thiện hệ thống cũng như quy trình tại nơi làm việc.

Các cựu sinh viên Australia hiện đang làm việc trong nhiều lĩnh vực bao gồm các cơ quan của chính phủ và địa phương, các tổ chức nghiên cứu và giáo dục, các trung tâm y tế và bệnh viện và khu vực kinh tế tư nhân tại các vùng miền của Việt Nam.

Trước mắt, 52 dự án được Quỹ Hỗ trợ cựu sinhviên Australia hỗ trợ trong năm 2017 sẽ do 108 cựu sinh viên thực hiện. Các dự án này nhằm giải quyết các vấn đề về giáo dục, phát triển nông thôn, an ninh lương thực, môi trường, bình đẳng giới, quản trị, khuyết tật và phát triển kinh tế.

Đại sứ Craig Chittick cho biết: “Chính phủ Australia cam kết tiếp tục hỗ trợ các cựu sinh viên sau khi trở về Việt Nam, giúp họ áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã học tại Australia vào công việc, đóng góp cho cộng đồng và sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Tôi khuyến khích các cựu sinh viên vừa trở về Việt Nam tích cực tham gia vào các hoạt động của mạng lưới cựu sinh viên và thông qua Quỹ Hỗ trợ cựu sinhviên Australia, thực hiện các ý tưởng sáng tạo, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam và tăng cường kết nối giữa hai quốc gia”.

Australia hiện là quốc gia dẫn đầu về cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam, đóng góp trực tiếp vào các mục tiêu phát triển của Việt Nam. Khoảng 6.000 sinh viênnhận học bổng Chính phủ Australia đã tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học của Australia kể từ những năm 1970 đến nay, và hơn 60 nghìn cựu sinh viên Australia đang đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

PHƯƠNG CHI