Học bổng Thạc sĩ 2 và Tiến sĩ tại Pháp

Thứ Sáu, 14-10-2016, 08:11
(Ảnh minh họa)

NDĐT- Chương trình học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam năm học 2017-2018 dành cho tất cả các sinh viên Việt Nam muốn theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ 2 hoặc Tiến sĩ trong các trường của Pháp.

Các chuyên ngành học ưu tiên bao gồm: Khoa học cơ bản; Đào tạo kỹ sư; Kinh tế và quản lý; Luật

Các ứng viên phải có quốc tịch Việt Nam, dưới 40 tuổi. Thí sinh ở tất cả các tỉnh thành của Việt Nam, các tổ chức dân sự, các cơ quan Nhà nước hay tư nhân đều có thể nộp hồ sơ.

Học bổng được cấp trong thời gian như sau:12 tháng đối với trình độ Thạc sĩ 2; 36 tháng đối với trình độ Tiến sĩ.

Các sinh viên được hưởng học bổng của Chương trình học bổng Excellence được nhận sinh hoạt phí hằng tháng là 615 Euro cho Thạc sĩ 2 và 1060 euros cho nghiên cứu sinh Tiến sĩ, bên cạnh đó còn được hưởng bảo hiểm xã hội trực tiếp (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm bổ sung và bảo hiểm trách nhiệm dân sự).

Sinh viên học bổng được hưởng quy chế dành cho sinh viên được nhận học bổng của Chính phủ Pháp và được miễn phí làm thị thực, phí ghi danh, học phí trong các trường đại học tại Pháp. Ngay khi tới Pháp, các sinh viên này sẽ được Campus France hỗ trợ tìm nhà ở, phải trả toàn bộ hoặc một phần chi phí.

Đối với những sinh viên đi học Tiến sĩ, Đại sứ quán Pháp tặng một vé máy bay quốc tế khứ hồi giữa Việt Nam và Pháp.

Việc lựa chọn các thí sinh dựa trên việc xét duyệt hồ sơ, những thí sinh có hồ sơ được chọn sẽ tham gia vòng phỏng vấn. Quyết định lựa chọn cuối cùng thuộc về Đại sứ quán Pháp.

Hạn cuối cùng nhận hồ sơ là ngày 6-1-2017. Vòng phỏng vấn diễn ra tháng 3-2017.

Danh sách các thí sinh được nhận học bổng sẽ được công bố cuối tháng 4-2017 trên trang web của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Đại sứ quán Pháp sẽ liên lạc với từng thí sinh được nhận học bổng. Hội đồng xét duyệt thảo luận, thống nhất để đưa ra quyết định cuối cùng và phù hợp.

THANH XUÂN