Học bổng của Đức cho nghiên cứu về virus

Thứ Tư, 18-03-2020, 22:30
Frankfurt (ảnh minh hoạ)

NDĐT- Bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức có ba suất học bổng cho nghiên cứu viên và năm suất học bổng đào tạo tiến sĩ dành cho công dân Việt Nam để nghiên cứu về virus tại một số cơ sở giáo dục đại học của bang.

Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT thông báo về chương trình học bổng do Bộ Giáo dục bang Hessen, Cộng hòa liên bang Đức cấp cho nghiên cứu viên và ứng viên đào tạo tiến sĩ của Việt Nam để nghiên cứu về virus tại một số cơ sở giáo dục đại học của bang. Chỉ tiêu học bổng gồm ba suất cho nghiên cứu viên và năm suất đào tạo tiến sĩ.

Chế độ học bổng đối với nghiên cứu viên gồm học bổng hơn 2.000 Euro/tháng cho thời gian tối đa ba tháng; bảo hiểm y tế, chỗ ở (nhà khách của cơ sở đào tạo), vé máy bay khứ hồi Hà Nội - Frankfurt - Hà Nội.

Đối với đào tạo tiến sĩ, học bổng hơn 1.200 Euro/tháng cho thời gian tối đa ba năm; bảo hiểm y tế, vé máy khứ hồi Hà Nội-Frankfurt-Hà Nội.

Đối tượng dự tuyển là nghiên cứu viên và ứng viên đào tạo tiến sĩ có chuyên môn và kế hoạch nghiên cứu về virus

Ứng viên dự tuyển học bổng cần gửi hồ sơ, kèm theo công văn giới thiệu của cơ quan đến Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 30-5. Cục Hợp tác quốc tế sẽ gửi các hồ sơ đạt yêu cầu sang bang Hessen để xét tuyển cấp học bổng. Kết quả sẽ được thông báo đến ứng viên sau khi có quyết định chính thức của cơ quan phụ trách chương trình học bổng này của bang Hessen.

THANH XUÂN