Cơ hội cho sinh viên thực tập nghề nghiệp tại Nhật Bản

Thứ Hai, 17-10-2016, 04:26
Những sinh viên ngành Điều dưỡng đầu tiên của ĐH Đông Á tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản.

NDĐT – Ngày 17-10, Trường đại học Đông Á Đà Nẵng tổ chức lễ ký kết tuyển dụng sinh viên thực tập nghề nghiệp tại Nhật Bản với Tổ chức phi lợi nhuận NPO và Tổ chức Koseikai. Đây là chương trình đầu tiên tại Việt Nam đưa thực tập sinh ngành Điều dưỡng sang thực hành nghề nghiệp tại Nhật.

Theo đó, từ năm học 2016-2017, chương trình này này cam kết tuyển dụng từ 40-50 sinh viên ngành Điều dưỡng ĐH Đông Á thực tập nghề nghiệp hưởng lương tại Nhật. Qua đó, giúp sinh viên có điều kiện học hỏi kinh nghiệm từ môi trường quốc tế. Hiện đã có 18 sinh viên Điều dưỡng đạt chuẩn tiếng Nhật N3 sau khóa bồi dưỡng tiếng Nhật kéo dài trong tám tháng tại ĐH Đông Á sẽ chính thức được tiếp nhận làm việc đợt đầu tiên theo chương trình này. Số sinh viên này được hỗ trợ toàn bộ điều kiện để sang Nhật học tập và làm việc; được hưởng lương như một nhân viên chính thức tại các cơ sở y tế của hai tổ chức NPO và Koseikai ở Nhật Bản.

Các sinh viên đủ điều kiện sẽ tham gia kỳ thực tập nghề nghiệp chín tháng tại Nhật Bản này được tính tương đương bốn tín chỉ thực tập tốt nghiệp trong chương trình đào tạo của ngành Điều dưỡng ĐH Đông Á. Với việc được hỗ trợ, đào tạo kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ Điều dưỡng theo tiêu chuẩn Nhật thông qua chương trình học online E-learning.

Dịp này, các sinh viên ngành Điều dưỡng đã được tham dự hội thảo Chăm sóc người cao tuổi mất trí nhớ tại Nhật Bản - Tổng quan, triển vọng và kỹ năng chăm sóc, với diễn giả là các chuyên gia trong lĩnh vực đến từ Nhật Bản và các bác sĩ chuyên ngành đang làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn Đà Nẵng. Đây là cơ hội cho sinh viên ngành Điều dưỡng có một cách nhìn tổng quan về ngành nghề đang theo học cũng như nỗ lực để có đủ điều kiện tham gia chương trình thực tập nghề nghiệp tại Nhật Bản.

ANH ĐÀO