965 học bổng Chính phủ Liên bang Nga năm 2020

Chủ Nhật, 10-05-2020, 15:24
Đại học Kỹ thuật Quốc gia Novosibirsk, Nga (Ảnh minh họa)

NDĐT- Chính phủ Liên bang Nga năm 2020 cấp 965 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập.

Trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga, Bộ GD-ĐT và Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga (cơ quan đại diện tại Việt Nam là Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội) thông báo tuyển sinh đi học theo diện học bổng Hiệp định tại Liên bang Nga. Có 965 học bổng do Chính phủ Liên bang Nga cấp để đào tạo các ngành theo nhu cầu đào tạo của Việt Nam và các ngành có thế mạnh đào tạo của phía Liên bang Nga.

Các chương trình đào tạo gồm: Chương trình cử nhân bốn năm học; Chương trình kỹ sư/chuyên gia 5 năm học; Chương trình thạc sĩ hai năm học; Chương trình tiến sĩ ba đến bốn năm. Thời gian đào tạo các chương trình này chưa bao gồm một năm học dự bị tiếng Nga.

Bên cạnh đó, học bổng còn được cấp cho: Chương trình thực tập chuyên ngành từ 3 -12 tháng (đối tượng ưu tiên là giảng viên/giáo viên tiếng Nga của các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và THPT); Chương trình thực tập tiếng Nga 10 tháng; Thực tập chuyên khoa Y trong hai năm.

Ứng viên nộp hồ sơ giấy chính thức, một bản bằng tiếng Việt và một bản bằng tiếng Nga, hạn đến hết ngày 30-6 tới Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT.

Hội đồng tuyển chọn của Bộ GD-ĐT sẽ xem xét ứng viên dự tuyển có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, nộp đúng hạn theo quy định và căn cứ các tiêu chí tuyển chọn để sơ tuyển ứng viên, sau đó gửi danh sách các ứng viên được sơ tuyển để đề cử với phía Liên bang Nga. Ứng viên do Bộ GD-ĐT đề cử được Chính phủ Liên bang Nga duyệt cấp học bổng mới thuộc diện trúng tuyển.

THANH XUÂN