8 học sinh Việt Nam xuất sắc nhận học bổng ASEAN của Singapore

Thứ Sáu, 21-10-2016, 07:27
5 gương mặt học bổng ASEAN (Ảnh: L.H)

NDĐT - Năm 2016, có 8 học sinh Việt Nam được nhận học bổng thường niên ASEAN do Bộ Giáo dục của Singapore trao tặng cho giới trẻ các nước ASEAN.

8 học sinh của Việt Nam nhận được học bổng năm nay có 5 em đến từ miền bắc và 3 em đến từ miền nam. Đây là những học sinh trong độ tuổi từ 14-18 tuổi. Sáng 21-10, tại Hà Nội, Đại sứ quán Singapore đã tổ chức lễ trao học bổng ASEAN cho 5 học sinh phía bắc.

Học bổng ASEAN do Bộ Giáo dục của Singapore trao tặng cho giới trẻ các nước ASEAN với mục đích tạo cơ hội cho các em phát triển tiềm năng bản thân và trang bị các kỹ năng quan trọng trong tương lai.

Các học sinh học bổng ASEAN và A Star chụp ảnh kỷ niệm cùng Bà Đại sứ Catherine Wong

Nhận được học bổng này, các em học sinh Việt Nam trong độ tuổi từ 14 đến 16 sẽ học tập tại các trường chọn của Singapore trong vòng bốn năm để đạt chứng chỉ dự bị đại học hoặc chứng nhận GCE “A”. Sau lễ nhận học bổng, các em sẽ lên đường sang Singapore học tập trong 10 ngày tới.

Tại buổi lễ, Đại sứ quán Singapore cũng trao 2 học bổng A Start cho 2 học sinh Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, bà Catherine Wong chúc mừng tất cả các em học sinh đã đạt được học bổng lần này.

Bà Đại sứ nói rằng, các em được trao học bổng không phải bởi vì các em là ai hay do quen biết ai mà vì các em đã vượt qua nhiều bài thi, vòng phỏng vấn cam go và các em đã làm rất tốt.

Bà Catherine Wong đã nhấn mạnh sự coi trọng giáo dục và nhân tài của Singapore và khuyến khích các em học sinh xuất sắc tiếp tục tận dụng tối đa những cơ hội đến với mình trong thời gian học tập ở Singapore. Bà cũng hy vọng các em dành thời gian tìm hiểu văn hóa đồng thời trải nghiệm và kết giao với những bạn bè người Singapore để trở thành những đại sứ thúc đẩy hơn nữa sự hiểu biết cũng như mối quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Singapore.

Danh sách học sinh Việt Nam nhận học bổng ASEAN (Singapore) 2016:

1. Hà Lam Hải - Học sinh Trường THCS Giảng Võ, Hà Nội

2. Hoàng Minh Quân - Học sinh Trường THCS Liên Bảo, Vĩnh Phúc

3. Nguyễn Quang Anh - Học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

4. Lương Gia Huy - Học sinh Trường THCS Nguyễn Siêu, Hà Nội

5. Nguyễn Trường An - Học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản, Hạ Long, Quảng Ninh

6. Huỳnh Ngọc Như Quỳnh - Tỉnh Sóc Trăng

7. Đoàn Nữ Ngọc Linh - Tỉnh Kon Tum

8. Trần Hiếu Nghĩa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Hai học sinh nhận học bổng A Star:

1. Tạ Khánh Ngọc – Học sinh Trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội

2. Nguyễn Nam Minh Quân – Học sinh Trường THCS Nguyễn Siêu, Hà Nội

LÊ HÀ