Tùng Dương phiêu cùng Tuấn Nam trước đêm Fusion Jazz tối 16-8

Thứ Tư, 12-08-2020, 15:08
Tùng Dương phiêu cùng Tuấn Nam trước đêm Fusion Jazz tối 16-8.

Ngoài sự thay đổi về ngày diễn, hai đêm nhạc “Fusion Jazz” của Tuấn Nam cũng có sự xáo trộn đáng tiếc, do không khớp được lịch của một số nghệ sĩ. Cụ thể, Bùi Lan Hương sẽ không tham gia được đêm Hà Nội tối 16-8. Đêm Hà Nội sẽ có sự góp mặt của các giọng hát: Tùng Dương, Hà Lê, Thủy Bùi.

Bên cạnh ý chí của Tuấn Nam và ê-kíp để viết tiếp “khát vọng jazz” đêm diễn ở Hà Nội tối 16-8,  tại Nhà hát Lớn cũng nhận được sự đồng lòng của tất cả ê-kíp và nghệ sĩ. Trong suốt một tháng, các nghệ sĩ như Tùng Dương, Hà Lê, Thủy Bùi, nghệ sĩ Quyền Văn Minh - Quyền Thiện Đắc và đông đảo các nhạc công tập luyện không quản ngày đêm tại không gian Bình Minh Jazz của nghệ sĩ Quyền Văn Minh.

Mong muốn khởi tạo một sân chơi cho những người yêu jazz, Tuấn Nam đặc biệt chăm chút và đào sâu Concept Fusion. Ngoài mang đến những bất ngờ qua những bản hòa tấu điêu luyện giữa Tuấn Nam và các nhạc công, khán giả sẽ bị cuốn hút với các bản hòa âm đầy tươi mới của Tuấn Nam dành cho các giọng hát đầy xúc cảm Tùng Dương, Hà Lê và Thủy Bùi.

Là những giọng hát hàng đầu, thấm đẫm jazz trong thẩm mỹ và phong cách âm nhạc, sự góp mặt của Tùng Dương hay Hà Lê, Thuỷ Bùi trong đêm Fusion Jazz lần này của Tuấn Nam được ví như “cá về với nước”. Tùng Dương cho rằng, những đêm nhạc jazz có concept và được đầu tư bài bản, quy mô ở Việt Nam luôn “quý và hiếm” vì vậy anh rất phấn khích và muốn “phiêu tới cùng” trong đêm Fusion Jazz của Tuấn Nam lần này.

Tùng Dương chia sẻ: “Tôi nghĩ những màn ứng tấu của chúng tôi sẽ là món quà làm vơi bớt nỗi lo lắng của mọi người trong những biến động của đại dịch. Nhạc jazz suy cho cùng là thứ âm nhạc của là nỗi lòng, những trăn trở và ước vọng tươi đẹp. Ở đó, những rung cảm nghệ sĩ dễ gặp nhau và thăng hoa hơn".

Concert Tuấn Nam Jazz chia ba phần. “Phần một - Feel like home” sẽ giới thiệu những bản hòa tấu của Pianist Tuấn Nam và ban nhạc. 

Ở phần này, Tuấn Nam sẽ chơi những bản hòa tấu nổi tiếng và cả những sáng tác của chính anh. “Phần hai: Dân gian” sẽ là màn kết hợp trio đặc sắc giữa ngón đàn dương cầm điêu luyện và đầy cảm xúc của Tuấn Nam với hai nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh - Quyền Thiện Đắc.

“Phần ba: Fusion” giới thiệu các giọng hát jazz hàng đầu của Việt Nam như Tùng Dương, Hà Lê và Thủy Bùi.

Concept Fusion của chương trình còn được thể hiện qua màn trình diễn xếp giấy Origami cùng hiệu ứng visual art, trên nền nhạc jazz của gương mặt trẻ Đào Cương Quyết. Được biết đến như nghệ nhân Origami tại Việt Nam, Đào Cương Quyết từng là quán quân Origami thế giới lúc 21 tuổi, do Colombia tổ chức với đề tài về loài gấu đang trên đà tuyệt chủng.

Hai đêm nhạc lần này còn có một ý nghĩa sâu sắc với con đường độc lập của Pianist Tuấn Nam, đánh dấu hành trình 10 năm theo đuổi khát vọng jazz của Tuấn Nam. 10 năm trước, trở về nước khi mới tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Malmo (Thụy Điển) Tuấn Nam gây chú ý khi đã thực hiện thành công ba đêm nhạc riêng với sự hỗ trợ rất lớn từ phía Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, các đồng nghiệp, đặc biệt là các thầy và bạn học bên Thụy Điển. Đó là đêm nhạc bao gồm các bản hòa tấu nhạc Jazz. 

Ngoài việc dời lịch diễn của Concert tại Hà Nội, hiện chương trình tại Nhà hát Lớn TP Hồ Chí Minh lúc 20 giờ tối 23-8 vẫn giữ nguyên, toàn bộ ê-kíp hy vọng sẽ không có sự thay đổi vì bất cứ lý do nào.

BẢO LINH