Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng đông bắc tỉnh Quảng Ninh

Thứ Sáu, 30-10-2020, 22:14
Lãnh đạo tỉnh gióng trống khai mạc Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng đông bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III - năm 2020.

Tối 30-10, tại Trung tâm Văn hóa, thể thao vùng đông bắc, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng đông bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ ba - năm 2020 và Chương trình nghệ thuật Tiên Yên - Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng đông bắc.

Với chủ đề "Tiên Yên - Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng đông bắc" có sự tham gia của gần 700 diễn viên, nghệ nhân dân gian đến từ các huyện, thị xã, thành phố vùng đông bắc của tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Lạng Sơn và vũ đoàn Học viện múa Việt Nam đã đem lại cho du khách và nhân dân những nét văn hóa độc đáo của các vùng, miền, những không gian văn hóa đa dạng và những cung bậc cảm xúc sâu lắng, ấn tượng về cuộc sống, sinh hoạt, lao động, sản xuất của đông bào các dân tộc thiểu số vùng đông bắc của tỉnh Quảng Ninh.

Khai mạc Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng đông bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III - năm 2020 -0
Huyện Tiên Yên vinh dự đón nhận Quyết định của Bộ trưởng Xây dựng công nhận thị trấn Tiên Yên mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV. 

Nhân dịp này, huyện Tiên Yên vinh dự đón nhận Quyết định của Bộ trưởng Xây dựng công nhận thị trấn Tiên Yên mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV; UBMT tỉnh Quảng Ninh cũng tiếp nhận hơn 7,6 tỷ đồng do cán bộ, nhân dân và đồng bào các dân tộc trong tỉnh ủng hộ đồng bào miền trung chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ và bão vừa qua.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng đông bắc sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: Hội thi các môn thể thao dân tộc và biểu diễn trò chơi dân gian; Hội chợ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền của các địa phương trong và ngoài tỉnh; Chợ phiên Hà Lâu; Hội thi Vua gà...

QUANG THỌ