Tuần lễ tiếng Ý tại Việt Nam

Thứ Tư, 23-10-2019, 15:40
Các sinh viên tiếng Ý đang tìm hiểu các tác phẩm văn học Ý đã được dịch sang tiếng Việt.

NDĐT – Từ ngày 21 đến hết 30-10 tại Hà Nội, Tuần lễ tiếng Ý sẽ diễn ra ở Ngôi nhà Ý (Casa Italia) và ba trường ĐH gồm ĐH Hà Nội, ĐH Thăng Long và ĐH Phương Đông với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Italia, Tuần lễ tiếng Ý tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ Tuần lễ tiếng Ý trên thế giới. Theo thống kê, hiện nay có khoảng 2 triệu người dùng tiếng Ý trên thế giới, và chọn tiếng Ý là ngôn ngữ để tiếp cận các di sản nghệ thuật và sáng tạo của Ý như âm nhạc, điện ảnh, thiết kế, kỹ thuật, nghệ thuật, văn chương, ẩm thực, thời trang…

Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 1.000 sinh viên học tiếng Ý tại bốn trường ĐH của Hà Nội bao gồm ĐH Hà Nội, ĐH Thăng Long, ĐH Phương Đông và Khoa Ngoại ngữ của ĐH Quốc gia, cùng với ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng và ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh.

Được biết, sắp tới môn tiếng Ý sẽ được mở rộng giảng dạy tại trường phổ thông Chuyên ngữ Hà Nội, song song với các khóa học tại Uni- Italia và Trung tâm Dante Alighieri.

Trong khuôn khổ Tuần lễ tiếng Ý tại Việt Nam, sẽ có nhiều hoạt động phong phú do Đại sứ quán Italia tổ chức, cùng với hoạt động do các trường ĐH có giảng dạy tiếng Ý, như hội chợ, chiếu phim, các bài giảng về ngôn ngữ, âm nhạc, ẩm thực cho sinh viên tiếng Ý, hội thảo về ngôn ngữ cơ thể, các chương trình sân khấu, ca nhạc, thời trang và khiêu vũ của các sinh viên tiếng Ý…

Tại sự kiện, các học sinh, sinh viên quan tâm tiếng Ý cũng được tìm hiểu cơ hội học tập cũng như du học tại Italia. Chương trình mở cửa tự do, và các bài giảng cũng như buổi trình diễn đều có phiên dịch tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

ĐỖ QUYÊN