Tuần lễ thời trang Xuân – Hè 2020 lần đầu trình diễn tại Vườn hoa Diên Hồng

Thứ Sáu, 13-09-2019, 13:15
Một số mẫu thiết kế của GenViet dành cho người béo.

NDĐT – Bắt đầu từ 15 giờ chiều nay, show diễn đầu tiên của Tuần lễ thời trang Xuân – hè 2020 (VFW xuân hè 2020) sẽ diễn ra tại Vườn hoa Diên Hồng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau thành công của những mùa trước tại nhiều địa điểm trình diễn khác nhau như trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam, công viên Bách Thảo…, lần này BTC đã quyết định lựa chọn một vườn hoa nằm giữa hàng loạt công trình kiến trúc Pháp cổ của Hà Nội.

Cũng giống như những show trình diễn trước, năm này các nhà thiết kế chủ yếu sử dụng các loại sợi tự nhiên, như lanh, lụa, tơ tằm, linen, cotton, jeans… 15 bộ sưu tập gồm 750 mẫu thiết kế mới nhất của GenViet Jeans và 14 nhà thiết kế đến từ Hà Nôi, TP Hồ Chí Minh như Minh Minh, Hùng Việt, Phương Thanh, Nhi Hoàng, Trần Thanh Mẫn, Cao Minh Tiến, Huyền Nhung Nguyễn, Công Huân, Cao Duy, Chula, Thanh Thúy, Minh Hạnh…

Được biết, 50 người mẫu sẽ tham gia chương trình, với người phụ trách make-up và Stylist là Trà Thu Lê và Tổng đạo diễn là Quang Tú.

Nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết, chị lựa chọn Vườn hoa Diên Hồng bởi vì đây là nơi hội tụ rất nhiều công trình kiến trúc đẹp của Hà Nội, chứa đựng những câu chuyện lịch sử hấp dẫn, và cũng là nơi thư giãn, dạo mát, khiêu vũ của người dân Hà Nội. Chị mong muốn Tuần lễ thời trang Xuân – Hè sẽ góp phần đưa nơi này trở thành địa điểm tổ chức các lễ hội và vui chơi của công chúng, đem lại dấu ấn nghệ thuật hấp dẫn.

Nhà thiết kế Minh Hạnh kể lại, chị từng ngồi ở Vườn hoa Diên Hồng từ 2 đến 6 giờ chiều chỉ để quan sát hướng đi của mặt trời, hướng nắng và ánh sáng. Chủ đề sân khấu được lựa chọn trong Tuần lễ thời trang lần này là các loài hoa của Hà Nội, với những bông hoa tươi trang trí được lấy trực tiếp từ những vùng trồng hoa của Hà Nội. Ngoài ra, sân khấu còn được trang trí bằng hàng trăm cây tùng tươi.

Tuần lễ thời trang sẽ diễn ra trong ba ngày từ 13 đến hết 15-9.

TUYẾT LOAN. Ảnh: NGÔ VƯƠNG ANH