Tuần lễ phim Nhật Bản tại Việt Nam

Thứ Sáu, 18-09-2020, 15:05
Đạo diễn Yamada Yoji, tác giả của bộ phim "Danh dự người võ sĩ" sẽ chiếu trong Tuần phim. Ảnh: Variety.

BHD sẽ cùng với Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam giới thiệu các bộ phim của điện ảnh Nhật Bản tại các cụm rạp thuộc hệ thống BHD Star Cineplex ở ba thành phố Hà Nội, Huế và thành phố Hồ Chí Minh. 

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, sau nhiều ngày Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm covid nào mới, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẽ chính thức khởi động Tuần lễ phim BHD Star Cineplex Japan Hour từ ngày 25-9 đến 25-10.

Năm bộ phim được giới thiệu tại Tuần lễ phim Japan Hour thuộc các chủ đề khác nhau như tình cảm học đường, tình yêu với động vật, samurai, gia đình… gồm “Danh dự người võ sĩ”, “Nana du ký”, “Hãy nói yêu anh”, “Chú chó dẫn đường” và “Hành trình vĩ đại”. Đây là những bộ phim nổi tiếng do hãng phimd dình đám của điện ảnh Nhật Bản Shochiku sản xuất và phát hành trong những năm 2000.

Bộ phim mở đầu cho Tuần lễ phim Japan Hour là “Danh dự người võ sĩ” của đạo diễn gạo cội Yamada Yoji. Bộ phim là câu chuyện đẹp về tình yêu của chàng trai samurai mù và người vợ hiền thảo của mình, người đã hy sinh thân mình để bảo vệ danh dự cho chồng. Bộ phim cán mốc doanh thu 50 triệu USD tại thị trường Nhật Bản.

Đạo diễn Yamada Yoji từng nhận đề cử Oscar cho dòng phim tôn vinh các chiến binh Samurai Nhật Bản, và được trao nhiều giải thưởng điện ảnh cao quý của Nhật. 

Vé bán tại các điểm chiếu phim như BHD Star Phạm Ngọc Thạch - tầng 8 TTTM Vincom, Số 2 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội, BHD Star Thảo Điền - Tầng 5 TTTM Vincom Mega Mall Thảo Điền, 159 Xa lộ Hà Nội, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, BHD Star Huế - Tầng 4 TTTM Vincom plaza, 50A Hùng Vương, thành phố Huế.