Trình diễn chùm kịch Lưu Quang Vũ

Thứ Sáu, 09-08-2019, 16:53
Thu Quỳnh trong một vở diễn của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.

NDĐT- Trong tháng 8, Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn chùm kịch đặc sắc của tác giả Lưu Quang Vũ mang tên “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Đây là hoạt động thường niên nhằm tưởng nhớ và tri ân cặp vợ chồng tài danh Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh.

Chùm kịch đặc sắc bao gồm "Ai là thủ phạm”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, “Tin ở hoa hồng”, với sự tham gia của những diễn viên tên tuổi quen thuộc như : NSƯT Minh Hằng, NSƯT Đức Khuê, Vân Dung, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Thanh Sơn, Bá Anh… cùng tập thể diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ. Các vở diễn do đạo diễn, NSƯT Chí Trung và đạo diễn Sỹ Tiến dàn dựng.

Đôi vợ chồng nhà viết kịch - nhà thơ tài hoa Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh cùng con trai Lưu Quỳnh Thơ ra đi vào những ngày tháng 8-1988, khi tài năng và sức sáng tạo nghệ thuật của họ đang ở độ sung sức nhất.

Nhà hát Tuổi trẻ là nơi ra mắt vở kịch đầu tay “Sống mãi tuổi 17” từ gần 40 năm qua - dấu mốc đáng nhớ mở ra sự nghiệp sân khấu tuy ngắn ngủi nhưng lẫy lừng của Lưu Quang Vũ, cho đến nay Nhà hát Tuổi trẻ đã dàn dựng và công diễn 15 vở kịch của anh, giành được nhiều giải thưởng cao quý qua các liên hoan sân khấu cũng như sự yêu mến của nhiều thế hệ khán giả.

Các đêm diễn bắt đầu từ ngày 10-8, kéo dài đến hết ngày 30-8, tại Nhà hát Tuổi trẻ, số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

KHÁNH NGUYÊN