Thêm nhiều tranh lụa đặc sắc tặng Bảo tàng Đà Nẵng

Thứ Bảy, 07-09-2019, 08:46
Nhiều tác phẩm tranh lụa thu hút người xem.

NDĐT - 13 tác phẩm tranh lụa có giá trị đã được bổ sung vào quỹ hiện vật, phục vụ công tác nâng cao chất lượng, chỉnh lý trưng bày của Bảo tàng Đà Nẵng.

Sau hơn hai tuần tổ chức, chiều 6-9, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức tổng kết Trại sáng tác lụa Đà Nẵng 2019. Đây là hoạt động nhằm sưu tầm bổ sung vào quỹ hiện vật những tác phẩm có chất lượng cao về nghệ thuật, làm phong phú thêm bộ sưu tập tranh lụa của Bảo tàng, góp phần vào công tác bảo tồn và phát huy các giá trị nghệ thuật truyền thống tranh lụa Việt Nam.

13 họa sĩ có tác phẩm xuất sắc tại trại sáng tác.

Trại sáng tác có sự tham gia của 14 họa sĩ đến từ Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng và khu vực miền trung - Tây Nguyên. Sau hai tuần tham quan thực tế tại Huế, Hội An, Đà Nẵng và tham gia sáng tác, các họa sĩ đã cho ra đời 28 tác phẩm, trong đó có nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Theo đó, Bảo tàng Đà Nẵng đã chấm chọn theo tiêu chí và chọn 13 tác phẩm tiêu biểu nhất để bổ sung vào quỹ hiện vật, phục vụ công tác nâng cao chất lượng, chỉnh lý trưng bày.

Nghệ sĩ nhân dân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao TP Đà Nẵng Huỳnh Văn Hùng gửi lời cảm ơn chân thành bởi tình yêu, sự sẻ chia của các họa sĩ đối với Đà Nẵng, về Đà Nẵng để tham gia trại sáng tác và gửi tặng lại cho thành phố những món quà vô giá này. Qua đợt sáng tác này, các họa sĩ đã giúp cho quỹ hiện vật tranh của bảo tàng Đà Nẵng thêm đặc sắc, phong phú.

Cùng ngày, Bảo tàng Đà Nẵng đã tổ chức trưng bày, giới thiệu đến công chúng những tác phẩm tranh lụa đặc sắc từ trại sáng tác.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO