Tết Trung thu cho con em chiến sĩ Trường Sa và Nhà giàn DK1

Chủ Nhật, 08-09-2019, 16:01

NDĐT - Trong dịp cuối tuần này, tại Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân (Hải Phòng), Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã tổ chức chương trình Trung thu “Bố ở đảo xa - Con ở nhà có bạn” năm 2019 cho con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tham gia vào hoạt động này, ngoài thành viên Câu lạc bộ (CLB), lực lượng hải quân còn có nhiều nhà tài trợ đồng hành. Các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam đã dàn dựng và thực hiện toàn bộ chương trình nghệ thuật. Đây là một trong những nội dung thu hút sự chú ý, thích thú của các em thiếu niên, nhi đồng. Nhiều trò chơi thú vị mang tính tương tác cũng được các nghệ sĩ tổ chức tạo nên bầu không khí tươi vui, rộn ràng.

Nghệ sĩ Hồ Liên, Nhà hát Kịch Việt Nam tham gia biểu diễn chương trình.

Năm nay, ban tổ chức tặng con em cán bộ, chiến sĩ Vùng 1 Hải quân 3.000 phần quà, 50 suất học bổng; Vùng 5 là 500 phần quà, 20 suất học bổng và Vùng 4 là 500 phần quà, 30 suất học bổng. Quà Trung thu cho trẻ em bao gồm: bánh, kẹo, sữa, nước ngọt, đồ chơi, đồ dùng học tập… Ngoài ra, còn có 1.000 chiếc đèn ông sao gửi tặng con em cán bộ, chiến sĩ đảo xa gắn bưu thiếp đề lời chúc của những bạn học sinh ở Thủ đô.

Trước đó, CLB đã phối hợp với với Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam, Nhà xuất bản Văn học tổ chức Triển lãm ảnh - Ra mắt sách “Nơi đầu Sóng” (tác giả: Lữ Mai, Trần Thành) tại Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội 93 Đinh Tiên Hoàng, phát động kêu gọi nguồn lực tổ chức Tết Trung thu cho con em cán bộ, chiến sĩ công tác ở đảo xa. Toàn bộ kinh phí thu được từ sự kiện đã được nhóm tác giả chuyển thành những phần quà Trung thu gửi cho chương trình.

Sáng 5-9, CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương phối hợp với trường THCS - THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) tổ chức Lễ khai giảng hướng về biển đảo Tổ quốc và cho học sinh viết hàng nghìn lời chúc ý nghĩa này. Các thành viên CLB đã giữ gìn bưu thiếp, gắn lên đèn ông sao và vận chuyển về Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân. Chương trình “Bố ở đảo xa - Con ở nhà có bạn” thuộc nội dung “Chăm lo hậu phương - Vững lòng biển đảo” được CLB tổ chức thường niên vào những dịp lễ Tết, kỷ niệm đặc biệt liên quan tới cán bộ chiến sĩ và hậu phương.

KHÁNH NGUYÊN. Ảnh: LỮ MAI