Ra mắt album nhạc hợp tác giữa nghệ sĩ Việt Nam và Australia

Thứ Năm, 24-09-2020, 11:25

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, một dự án hợp tác giữa nghệ sĩ Việt Nam Mademoiselle và nhạc sĩ Australia Floyd Thursby mang tên “The South Lands” vừa được các nghệ sĩ giới thiệu.

Album gồm chín bài hát bằng tiếng Anh và tiếng Việt, là những bí mật được chia sẻ, những câu chuyện được kể về cuộc sống ở Australia và Việt Nam, về gia đình, bạn bè và cộng đồng: những khía cạnh chung của cuộc sống ở cả hai đất nước.

Ra mắt album nhạc hợp tác giữa nghệ sĩ Việt Nam và Australia -0
 

Tên gọi “The South Lands” để nói lên ý nghĩa phía nam trong tên gọi của cả hai đất nước. Tên gọi Australia bắt nguồn từ “Australis” trong tiếng Latin, mô tả những truyền thuyết của châu Âu về một vùng đất lớn nằm ở phía nam của thế giới. Tên gọi này giống với từ “Nam” trong Việt Nam, tạo nên đặc điểm chung trong tên gọi của hai quốc gia.

 Album được thực hiện theo phong cách folk/rock. Các nghệ sĩ sử dụng cả nhạc cụ châu Âu như guitar, keyboards và đàn bầu, cồng chiêng của Việt Nam.

Mở đầu của album là track “6, Ngõ Hội Vũ”, được đặt theo địa chỉ của Hanoi Social Club - nơi hai nghệ sĩ đều đã từng là khách mời biểu diễn và sau đó được giới thiệu cho nhau. Floyd và Mademoiselle gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 8-2019, vài giờ trước khi cùng nhau biểu diễn tại một buổi tiệc ngoại giao cấp quốc gia.

“The South Lands” được sản xuất và thu âm tại Melbourne do nhà sản xuất Marty Brown (Art of Fighting, Clare Bowditch) với sự hỗ trợ từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam. Album đã có mặt trên tất cả các kênh âm nhạc online, và có thể đươc tải xuống tại trang floydthursby.bandcamp.com. 
 

KHÁNH NGUYÊN