Nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình “Đi qua giông bão” ủng hộ miền trung

Thứ Tư, 28-10-2020, 11:00
Ca sĩ Trọng Tấn sẽ tham gia chương trình.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Tấn Minh, Trọng Tấn, Ngọc Khuê, Đinh Hiền Anh,  Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều… sẽ tham gia chương trình nghệ thuật “Đi qua giông bão” ủng hộ người dân miền trung khôi phục cuộc sống sau lũ mà không lấy thù lao.

Chương trình nghệ thuật “Đi qua giông bão” do đạo diễn Nguyễn Việt Thanh (Nguyen Viet Thanh Prodution House) cùng nhóm cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 91-94 kết hợp với Đài PTTH Hà Nội, Nhà hát Lớn phối hợp thực hiện.

Chương trình gồm ba chương: Chương 1: “Hát về anh” với nội dung tri ân và vinh danh những người lính quân đội nhân dân Việt Nam đã hy sinh trong mùa giông bão 2020. Chương 2 mang tên “Hà Nội hướng về miền trung” - Gây quỹ ủng hộ đồng bào miền trung bằng  đấu giá một số vật phẩm như áo của cầu thủ Công Phượng, bình gốm, tranh thêu hoa ruban lụa của người khuyết tật... Chương 3 nêu lên thông điệp “Giữ màu xanh - Trồng hy vọng”, nhằm phát động chiến dịch trồng cây xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thiên nhiên đến mọi người.

Chương trình nghệ thuật “Đi qua giông bão”sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 31-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã nhận lời tham gia chương trình như Tấn Minh, Trọng Tấn, Ngọc Khuê, Đinh Hiền Anh, Đông Hùng, Bảo Trâm, Lương Ngọc Diệp, Nguyễn Thu Hằng, Phạm Anh Duy, Nhóm Be Singer cùng các giọng ca 91-94 Hà Nội, trong đó có một số giọng ca chuyên nghiệp đang công tác tại các nhà hát của Hà Nội.

Ban tổ chức chương trình cho biết, do thời gian quá gấp gáp, với khối lượng công việc đồ sộ cho một đêm nhạc, từ xin giấy phép, sản xuất sân khấu, phát hành vé, huy động tài trợ… Khi nêu ý tưởng chương trình để bàn bạc, rất nhiều ý kiến ủng hộ, rất nhiều tin nhắn động viên cũng như sẵn sàng đồng hành. Đặc biệt, đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cùng Công ty Cổ phần Nghệ thuật Nguyễn Việt Thanh (Nguyen Viet Thanh Production House) đã tài trợ hoàn toàn kinh phí sản xuất chương trình.

Anh Nguyễn Đức Hiệp, cựu thành viên ban nhạc Bức Tường, thủ lĩnh nhóm cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 toàn Hà Nội, cho biết: “Cho đến thời điểm này, khi thông tin về chương trình “Đi qua giông bão” đã và đang được lan tỏa, cũng là lúc các hoạt động gây quỹ trong nội bộ nhóm cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 toàn Hà Nội diễn ra sôi nổi, gấp gáp. Từ những nhóm nhỏ cho đến cá nhân, ai cũng đang nỗ lực vì một điều gì đó ý nghĩa hơn, vì một hoạt động nhân ái được lan tỏa rộng rãi hơn…  dành cho đồng bào miền trung. Tài khoản dành riêng cho hoạt động gây quỹ từ thiện ủng hộ đồng bào miền trung đã nhận được một khoản đóng góp đáng kể từ các thành viên 9194 Hà Nội, đang sinh sống và công tác trên khắp mọi miền đất nước cũng như các bạn ở nước ngoài".
 

TUYẾT LOAN