Nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn trong Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2021

Thứ Sáu, 16-04-2021, 12:32
Quang cảnh họp báo sáng 16-4.

Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2021 với chủ đề "Hải Phòng - điểm đến thành công" diễn ra trong tháng 5 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, hấp dẫn được kỳ vọng sẽ thu hút đông đảo người dân và du khách đến với thành phố Cảng đang phát triển, đổi mới mạnh mẽ.

Đó là thông tin được Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam thông báo trong cuộc họp báo về Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2021 tổ chức sáng 16-4. Đây cũng là hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 - 13-5-2021).

Theo đó, điểm nhấn của Lễ hội là các hoạt động diễn ra trong các ngày từ 11 đến 13-5. Đặc biệt, chương trình nghệ thuật đặc sắc Đêm hội “Hải Phòng - Điểm đến thành công” tổ chức vào tối 11-5 tại Quảng trường Nhà hát thành phố với nội dung đổi mới, sáng tạo, sân khấu hiện đại, nhiều ca sĩ nổi tiếng và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng sẽ hấp dẫn đông đảo du khách. Trong đó có màn bắn pháo hoa nổ 15 phút tầm thấp tại khu vực này...

Cùng với đó, 11 sở, ngành, đơn vị và 14 quận, huyện đều tổ chức 66 hoạt động chào mừng ở các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch...  Trong đó có: triển lãm tranh cổ động tấm lớn toàn quốc; triển lãm ảnh các địa phương trên thế giới có quan hệ kết nghĩa và hợp tác với TP Hải Phòng; cuộc thi “Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu” trên mạng xã hội; trình diễn di sản văn hóa phi vật thể Ca trù; giải vô địch Golf các CLB Hải Phòng năm 2021; triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Hải Phòng; trưng bày ảnh nghệ thuật “Hải Phòng - Điểm đến thành công”; cuộc thi Đầu bếp Vàng - Hải Phòng 2021 (Golden Chef Awards); Hội chợ Du lịch Quốc tế vùng duyên hải Bắc bộ (CITF); Liên hoan hát Xẩm; các chương trình nghệ thuật “Đồ sơn - Sắc màu của Biển”, “Cát Bà xanh”; “Không gian văn hóa Hải Phòng”; thi “Giọng hát hay các ca khúc về Hải Phòng”; Lễ hội áo dài; giải bóng truyền bãi biển nữ Hải Phòng mở rộng - Cúp Báo Hải Phòng; diễu hành xe cổ; Lễ hội âm nhạc điện tử EDM; giải Kurash toàn quốc; thi cổ động trực quan toàn thành phố....

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam khẳng định, Lễ hội cũng là dấu ấn để giới thiệu, quảng bá hình ảnh một Hải Phòng đang đổi mới, phát triển mạnh mẽ, một thành phố thông minh, thân thiện, văn minh, lịch thiệp trong mắt bạn bè trong nước, quốc tế, đã và vẫn sẽ là điểm đến thành công của các nhà đầu tư.

NGÔ QUANG DŨNG