Nhiều dòng sách quý được giới thiệu trong “Một nét văn hóa Hà Nội”

Thứ Hai, 12-04-2021, 19:53
Đại diện Ban tổ chức giới thiệu các ấn phẩm sách quý tại buổi gặp gỡ báo chí.

Hướng tới Ngày sách Việt Nam (21-4), chiều 12-4, tại Hà Nội, Ban tổ chức “Một nét văn hóa Hà Nội” đã gặp gỡ báo chí, giới thiệu về chương trình hoạt động của sự kiện sẽ diễn ra trong ba ngày, từ 16 đến 18-4.

Sự kiện “Một nét văn hóa Hà Nội” tổ chức tại khu vực Hồ Văn thuộc quần thể di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội), bao gồm nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật với các phiên chợ sách diễn ra trong ba ngày, giới thiệu đến bạn đọc và những nhà sưu tập các dòng sách quý được làm bằng chất liệu giấy dó truyền thống. Hai đơn vị tổ chức tập trung vào dòng sách học thuật, sách di sản bản đẹp và dòng sách thiếu nhi, trong đó chủ yếu là sách thiếu nhi dịch từ văn học Liên Xô trước đây và văn học Nga đã từng gắn bó với nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam.

Nhiều dòng sách quý được giới thiệu trong “Một nét văn hóa Hà Nội” -0
Ấn phẩm bản đẹp của tác phẩm Kim Vân Kiều.

Theo ông Hà Huy Chiến, Phó Viện trưởng Viện Việt Nam học, cố vấn tổ chức sự kiện, “Một nét văn hóa Hà Nội” sẽ góp phần kết nối những đơn vị xuất bản và làm sách với cộng đồng và giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống của thành phố nghìn năm văn hiến, với kỳ vọng tạo ra một không gian tái hiện phần nào nét văn hóa Hà Nội xưa. Khách tham dự sự kiện được trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc với những hoạt động như làm giấy dó, làm cốm, các loại hình nghệ thuật diễn xướng chèo, xẩm, ca trù và nhiều trò chơi dân gian… cùng những thú chơi và các món ăn cổ truyền của người Hà Nội.

Khu vực Hồ Văn được tổ chức theo từng không gian trưng bày, bán các xuất bản phẩm, không gian chụp ảnh kỷ niệm và khu vực biểu diễn, vui chơi, thưởng thức nghệ thuật ẩm thực.

Sự kiện “Một nét văn hóa Hà Nội” do Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Trường Phương và Công ty TNHH quốc tế Mai Hà. Đây là hai doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp trong việc nâng cao văn hóa đọc ở cộng đồng, nỗ lực góp phần giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và văn hóa Hà Nội.

NGUYỄN TIẾN CƯỜNG