Nhã Nam ra mắt chùm truyện thiếu nhi

Thứ Hai, 01-06-2020, 09:03
Ấn bản mới của "Con mèo dạy hải âu bay".

NDĐT – Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Nhã Nam đã giới thiệu nhiều đầu sách mới dành cho các em nhỏ, trong đó có những ấn bản được làm mới của những bộ sách cũ, và cũng có những bộ sách thú vị vừa ra mắt trong mùa hè này.

Trước hết phải kể đến phiên bản “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” của tác giả Luis Sepúlveda, xuất bản từ năm 2009, nhưng đến bây giờ vẫn là một trong những đầu sách được bạn đọc yêu thích. “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” được làm lại với phiên bản bìa cứng, có hình chân dung Luis Sepúlveda do họa sĩ Nhã Nam vẽ dưới hình thức kỷ niệm chương, dán ngoài bìa áo, để tưởng nhớ tới tác giả tài hoa.

Một bộ sách khác được giới thiệu là “Critical thinking”, sách phát triển kỹ năng tư duy phản biện do Evan Moor, NXB giáo dục uy tín hàng đầu thế giới biên soạn. Bộ sách gồm tám cấp bậc khác nhau, được đánh giá là một trong những ấn phẩm tốt nhất của NXB này.

Bộ sách đưa ra những trò chơi thú vị, dẫn dắt trẻ sử dụng khả năng tư duy phản biện, giúp trẻ chủ động, tự tin trong việc giải quyết các rắc rối mình phải đối diện trong cuộc sống. Bộ sách hướng trẻ tới việc xây dựng một nền tảng vững chắc để hình thành phản xạ tự động tư duy, suy nghĩ, phản biện và giải quyết những vấn đề nan giải trong cuộc sống sau này.

Dành cho trẻ mầm non và tiểu học, bộ ba cuốn sách “Lật giở song ngữ” giúp cho trẻ nhỏ làm quen với việc đọc sách cũng như tìm hiểu thêm về tiếng Anh. Bộ sách gồm ba cuốn “Đoán xem ai?”, “Đoán xem là gì?”, “Đoán xem ở đâu?”

Ngoài ra, các bé ở tuổi mầm non và tiểu học còn có bộ “Bé nhận thức thế giới” gồm bốn cuốn, và “Thỏ bé bồng bông” giúp các bé khám phá sự vật, sự việc. Đặc biệt bộ sách dễ thương “Thỏ bé bồng bông” được trao giải thưởng Caldecott Honor năm 2005.

MI LAN