Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Thứ Ba, 26-05-2020, 09:57

NDĐT - Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên “Bay lên những ước mơ”.

“Bay lên những ước mơ” gồm ba chương trình Kịch vui thiếu nhi “Vaxilixa và Phù thủy độc ác”, Nhạc kịch thiếu nhi “Cuộc chiến vô cực” và Ca múa nhạc - Kịch vui “Trống Choai đi đâu thế…?”

“Vaxilixa và Phù thủy độc ác” được chuyển thể từ câu chuyện “Hai cây phong” kể về một người mẹ đi tìm hai đứa con ham chơi bị lạc trong rừng rậm. Người mẹ đã cùng những người bạn thú rừng đoàn kết chống lại mụ phù thủy độc ác và giành chiến thắng bằng tình yêu dành cho các con.

“Cuộc chiến vô cực” là vở diễn phóng tác từ những câu chuyện cổ tích, dân gian Việt Nam kết hợp cùng tạo hình các nhân vật anh hùng hiện đại kể về cuộc hành trình chống lại cái ác của nhân vật “Đội trưởng Tý” và bạn bè.

“Trống Choai đi đâu thế…?” là chương trình Ca múa nhạc - Kịch vui theo phong cách tạp kỹ hiện đại của Nhà hát Tuổi trẻ gồm những bài hát, điệu múa và câu chuyện kịch hấp dẫn mang tính tương tác cao. Khán giả sẽ được tham gia vào hành trình câu chuyện với phần giao lưu, hỏi đáp vui nhộn.

Chuỗi chương trình đánh dấu sự trở lại của Nhà hát Tuổi trẻ sau thời gian giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19, được các nghệ sĩ gửi gắm nhiều tình cảm, tâm huyết với mong muốn chung tay góp sức cùng toàn xã hội chiến thắng bệnh dịch. Nhằm tri ân đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch, dự án “Bay lên những ước mơ” dành tặng hàng nghìn vé xem chương trình cho con em các y - bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện Hà Nội: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội…

Ngoài ra, khán giả đến xem cũng được hướng dẫn các biện pháp cần thiết nhằm duy trì khoảng cách an toàn, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và được phát tặng khẩu trang khi có nhu cầu nhằm mục đích mang đến sự trải nghiệm và thuận tiện tối đa trong rạp hát mà vẫn bảo đảm an toàn phòng dịch.

ĐỖ QUYÊN