Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016

Thứ Tư, 23-11-2016, 04:44
Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016 sẽ diễn ra trong 50 ngày.

NDĐT- Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016 sẽ diễn ra tại Trung tâm thương mại Lepare, Gamuda City (Hà Nội) từ 3-12-2016 đến 22-1-2017. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Giant Lantern Festival Hanoi – Lễ hội đèn lồng 2016 và lễ hội lớn nhất lần đầu tiên được tổ chức sẽ diễn ra tại Việt Nam.

Tại lễ hội, sẽ có 40 chiếc đèn lồng do các chuyên gia Hàn Quốc chế tác, được trưng bày thành các khu: khu Hòa bình, khu Tình yêu và khu Hy vọng. Trong đó, khu Hòa bình và khu Tình yêu hướng tới không gian vượt qua những mất mát từ quá khứ, nhấn mạnh tầm quan trọng và giá trị của hòa bình mà chúng ta cần giữ gìn. Còn khu Hy vọng sẽ là sự đồng hành với Thế vận hội Mùa đông tại Hàn Quốc 2018.

Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra các chương trình biểu diễn ca nhạc Kpop, biểu diễn Taekwondo, nhạc cụ truyền thống, thi nhảy cover; cùng khu vực trưng bày với các gian hàng ẩm thực, trò chơi…

Ngoài ra, lễ hội còn quy tụ khoảng 200 gian hàng Việt Nam – Hàn Quốc để phục vụ nhu cầu ẩm thực, vui chơi, mua sắm cho du khách tham gia.

Đây là sự kiện diễn ra thường niên tại Thủ đô Seoul Hàn Quốc, trưng bày thu hút gần ba triệu lượt tham quan trong 70 ngày sự kiện.

Trước khi diễn ra tại Việt Nam, lễ hội đã diễn ra tại Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc). Năm 2015, lễ hội đã diễn ra tại Đài Loan (Trung Quốc), thu hút hơn 10 triệu người tham gia.

BẢO TRANG