Khởi công xây dựng đền thờ các vua Hùng tại Cần Thơ

Thứ Ba, 18-06-2019, 19:53
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khởi công.

NDĐT - Sáng 18-6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức lễ khởi công xây dựng đền thờ các vua Hùng tại Khu hành chính tập trung và Trung tâm thể dục - thể thao quận Bình Thủy (khu vực 7, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy). Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo của TP Cần Thơ qua các thời kỳ đã tham dự.

Từ bao đời nay, trong tâm thức người dân Việt Nam luôn tưởng nhớ, thành kính tri ân công đức các vua Hùng, tổ tiên đã có công dựng nước, lập nên Nhà nước Văn Lang - Nhà nước đầu tiên của dân tộc Việt Nam. TP Cần Thơ rất vinh dự, tự hào khi được chọn đại diện cho các tỉnh, thành phố phía nam được xây dựng đền thờ các vua Hùng. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là nơi tri ân, tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước. Qua đó, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tiếp tục giữ gìn, tự hào tiếp bước ông cha trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công trình này cũng trở thành điểm nhấn văn hóa cho TP Cần Thơ.

Mô hình thiết kế đền thờ các Vua Hùng tại TP Cần Thơ.

Dự án được xây dựng trên diện tích khoảng 4 ha, với tổng mức đầu tư hơn 129,5 tỷ đồng (nguồn vốn vận động xã hội hóa, do Công ty CP Đầu tư Văn Phú Invest tài trợ), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ làm chủ đầu tư. Công trình gồm các hạng mục: Đền thờ chính, nhà điều hành, nhà dịch vụ, nghi môn, nhà bia, sân đường, cây xanh, thảm cỏ, hồ điều hòa… Thời gian thực hiện dự án từ năm 2019 đến năm 2020.

BÙI QUỐC DŨNG