Khai mạc triển lãm mỹ thuật quốc tế lần thứ nhất tại Đà Nẵng

Thứ Năm, 01-08-2019, 19:33
Triển lãm thu hút đông đảo người dân tham quan

NDĐT - Chương trình Giao lưu, sáng tác, triển lãm mỹ thuật quốc tế lần thứ nhất tại Đà Nẵng được khai mạc chiều 1-8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng với sự tham gia 25 họa sĩ quốc tế đến từ 15 quốc gia trên thế giới và Việt Nam.

Triển lãm gồm 50 tác phẩm đa dạng về chất liệu và thể loại, trong đó có cả hội họa, điêu khắc, sắp đặt… của 19 họa sĩ quốc tế đến từ 15 quốc gia trên thế giới: Úc, Trung Quốc, Pháp, Đức, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mauritius, Myanmar, Philipines, Nga, Singapore, Thái Lan, Mỹ và sáu họa sĩ Việt Nam.

Đây là những sáng tác được thực hiện sau thời gian tham gia trải nghiệm khám phá những nét văn hóa đặc trưng địa phương và tham quan các địa danh như di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hill… tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam (từ ngày 26, 27-7-2019).

Đặc biệt, trong chương trình giao lưu, các họa sĩ đã cùng nhau sáng tác một bức tranh chung như một món quà hữu nghị tặng cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng với chủ đề “Đà Nẵng” bằng chất liệu acryclic trên canvas, kích thước 160 x 240cm.

Triển lãm cũng là dịp để công chúng yêu mỹ thuật trong và ngoài nước được thưởng thức những tác phẩm chất lượng nghệ thuật cao, đặc sắc với sự đa dạng về văn hóa từ các nghệ sĩ quốc tế.

Đồng thời, chương trình này cũng nhằm thúc đẩy du lịch, giới thiệu nghệ thuật thị giác đến với cộng đồng, góp phần quảng bá hình ảnh Đà Nẵng-Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 7-8.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO