Khai mạc triển lãm ảnh báo chí tại Hà Nội

Thứ Tư, 28-10-2020, 22:56
Các đại biểu tham quan triển lãm.

Chiều 28-10, trong khuôn khổ Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam diễn ra tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu tiểu và triển lãm ảnh báo chí mang tên “Cuộc sống thường ngày” và “Một ngày Việt Nam”.

Đây là một trong những hoạt động nghề nghiệp có ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam.

Triển lãm quy tụ 53 Hội Nhà báo các tỉnh thành phố, 190 chi hội, 15 liên chi hội, 150 tác phẩm ảnh của các câu lạc bộ báo ảnh trong toàn quốc.

Bên cạnh những ấn phẩm báo chí tiêu biểu được trưng bày, các tác phẩm ảnh báo chí của các tác giả cho thấy sự thay đổi rõ nét và những chuyển biến tích cực của cuộc sống trên tất cả mọi lĩnh vực, từ lao động sản xuất đến văn hóa truyền thống, sinh hoạt hằng ngày của người dân trên mọi miền Tổ quốc. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Những tác phẩm báo chí và ảnh báo chí trong triển lãm đã phần nào khẳng định công sức, sự tìm tòi, khám phá của mỗi tác giả trước khi bấm máy, tập trung ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam, nét đẹp trong lao động, sản xuất kinh doanh, sinh hoạt diễn ra quanh ta tạo nên cảm xúc cho người xem về cuộc sống thường ngày.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết: Việc các cấp Hội Nhà báo, các Chi hội nhà báo và Liên chi hội nhà báo trực thuộc tham gia nhiệt tình vào các chương trình hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam đã tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, trở thành động lực quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, động viên người làm báo không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; đóng góp vào công cuộc đổi mới đất nước cũng như sự phát triển của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam".

PHÚC QUÂN