Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39

Thứ Năm, 12-12-2019, 05:07

Tối 11-12, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa. Ðến dự, có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định. Với lợi thế về hình ảnh, kỹ thuật, truyền hình đã và đang đi đầu trong công tác tuyên truyền, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch. Ðồng chí nhấn mạnh, năm 2020 là năm có vị trí rất quan trọng trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội XII của Ðảng, năm tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới Ðại hội Ðảng toàn quốc lần thứ XIII, cũng là năm có nhiều ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước. Báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện lớn này gắn với tuyên truyền các thành tựu to lớn, quan trọng đã đạt được trong nhiệm kỳ Ðại hội XII của Ðảng, kỳ vọng của nhân dân đối với sự phát triển của đất nước trong thời kỳ mới. Mỗi phóng viên, nhà báo cần nhận thức rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm và sứ mệnh của mình; mỗi cơ quan báo chí, mỗi đài truyền hình, kênh truyền hình cần coi trọng thực hiện nhiệm vụ xây dựng Ðảng gắn liền phát triển đội ngũ, chú trọng công tác giáo dục bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc được coi là sự kiện quan trọng nhất trong năm của ngành truyền hình với việc tìm kiếm, tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc. Năm nay, Liên hoan nhận được gần 500 tác phẩm của khoảng 100 đơn vị truyền hình, truyền thông trong nước tham gia dự thi ở chín thể loại. Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào tối 14-12.

PV