Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 - năm 2019

Thứ Tư, 27-11-2019, 10:37

Tối 23-11, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 - năm 2019 đã khai mạc tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Đến dự, có đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương cùng hơn 1.000 đại biểu trong nước và ngoài nước là các nghệ sĩ, chuyên gia, nhà sản xuất, phát hành, phổ biến phim; các tổ chức, công ty điện ảnh và truyền thông có phim tham dự liên hoan; đại diện các tổ chức quốc tế, ngoại giao đoàn...

Đây là hoạt động lớn nhằm tôn vinh sự cống hiến của các nghệ sĩ thông qua những tác phẩm điện ảnh, hướng tới chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập”. 104 bộ phim tiêu biểu thuộc các thể loại: phim truyện điện ảnh, hoạt hình, tài liệu, khoa học… được lựa chọn tham gia liên hoan theo hai hạng mục: phim dự thi và phim toàn cảnh.

Liên hoan phim đem đến cho công chúng và người làm nghề cái nhìn khái quát về sự phát triển của điện ảnh; góp phần khẳng định, sau hơn 20 kỳ tổ chức, Liên hoan phim đã in dấu sâu đậm trong hành trình xây dựng và phát triển 66 năm qua của điện ảnh nước nhà.