Khai mạc Hội hoa Sở Bình Liêu 2018

Thứ Bảy, 15-12-2018, 11:09
Quang cảnh lễ khai mạc Hội hoa Sở Bình Liêu 2018.

NDĐT - Ngày 15-12, tại thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm (huyện Bình Liêu, Quảng Ninh) đã chính thức khai mạc Hội hoa Sở. Đây là năm thứ tư liên tiếp huyện Bình Liêu tổ chức Hội hoa Sở và là một trong nhiều hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh.

Hội hoa Sở 2018 diễn ra với chủ đề "Bình Liêu mùa hoa Sở", gồm nhiều hoạt động phong phú như: Lễ khai mạc Hội hoa Sở Bình Liêu 2018; Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã phường một sản phẩm) tại rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm; Chương trình nghệ thuật tổng hợp tại Quảng trường 25-12 thị trấn Bình Liêu.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động xây dựng, quảng bá các sản phẩm du lịch mùa Đông gắn với Hội hoa Sở như: Thi trải nghiệm “làm cơm mới lá gừng” với khách du lịch; Thi cụm dong riềng, trình diễn các môn thể thao dân tộc truyền thống (bắn nỏ, tùng còn, đẩy gậy...), giải đua xe đạp phong trào; Chương trình vũ hội, lửa trại dành cho thanh niên với chủ đề “Thanh niên với du lịch Bình Liêu - Nơi tình yêu không giới hạn”... Đặc biệt, trong chương trình khai mạc Hội hoa Sở năm nay có hoạt động triển lãm tranh với 60 tác phẩm của 16 tác giả đến từ câu lạc bộ nhiếp ảnh trên địa bàn tỉnh; sự tham gia của đoàn nghệ thuật đến từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật sôi nổi mang đặc trưng văn hóa vùng cao Bình Liêu như Hội thi đấu thể thao, trò chơi dân gian; Liên hoan câu lạc bộ hát then đàn tính và chương trình vũ hội lửa trại dành cho thanh niên.

Hội hoa Sở Bình Liêu lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 12-2015, là một hoạt động văn hóa tiêu biểu của nhân dân các dân tộc vùng cao Bình Liêu. Đây là dịp để huyện Bình Liêu giới thiệu, quảng bá hình ảnh, khẳng định giá trị của hoa sở và các sản phẩm từ cây sở gắn với những nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Bình Liêu đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Hoạt động này nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, khai thác tối đa những giá trị từ cây sở Bình Liêu; đồng thời đẩy mạnh phát triển du lịch nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh tìm hiểu, hợp tác xây dựng các sản phẩm du lịch tại địa phương, góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện.

QUANG THỌ