Khai mạc Festival âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020

Thứ Sáu, 10-01-2020, 22:51
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa và quà lưu niệm cho các đoàn nghệ thuật tham gia Festival.

NDĐT - Tối 10-1, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Lễ khai mạc Festival âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020. Chương trình do UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức.

Dự Lễ khai mạc Festival âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020 có đại diện lãnh đạo bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Tham tán Đại sứ quán Kazakhstan.

Phát biểu chào mừng tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu khẳng định: Festival âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020 là sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế, dự kiến được tổ chức thường niên tại TP Hạ Long. Đây sẽ là sản phẩm du lịch văn hóa độc đáo, riêng có của Quảng Ninh thu hút khách du lịch trong nước cũng như quốc tế, góp phần thúc đẩy và phát triển “kinh tế ban đêm” của tỉnh, đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Quảng Ninh và các nước trên thế giới.

Ban nhạc Magic of Nomads (Kazakhstan) biểu diễn mở màn trong đêm khai mạc Festival âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020.

Festival âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020 quy tụ hơn 150 nghệ sĩ, diễn viên đến từ các ban nhạc nổi tiếng của Việt Nam và các quốc gia như: Trung Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan, Lào, Thái Lan, Ukraina cùng Hội đồng nghệ thuật chuyên nghiệp và uy tín. Trong đêm hội, các ban nhạc sẽ thể hiện những tiết mục được dàn dựng công phu và đặc sắc để Festival âm nhạc quốc tế - Hạ Long là sự kiện văn hóa thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời là diễn đàn giao lưu, trao đổi, trình diễn những sáng tác âm nhạc chất lượng tốt của Việt Nam và các nước.

Qua các tiết mục, Hội đồng nghệ thuật sẽ đánh giá và trao 10 giải vàng, năm giải bạc cho các tiết mục xuất sắc tại Festival lần này. Trong đêm khai mạc, khán giả đã được thưởng thức nhiều tiết mục của các ban nhạc, ca sĩ trong nước và quốc tế…

QUANG THỌ