Hợp xướng diễn cùng dàn nhạc tre nứa

Thứ Hai, 02-12-2019, 11:22
Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và đêm nhạc "Tre mùa thu".

NDĐT – Đêm nhạc “Tre mùa thu 4” với sự kết hợp của dàn nhạc tre nứa Sức Sống mới, dàn hợp xướng quốc tế Hanoi Voices và dàn hợp xướng thiếu nhi Erato, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh sẽ trở lại với khán giả Hà Nội cuối tuần này bằng những tác phẩm trình diễn hết sức độc đáo.

Chương trình âm nhạc “Tre mùa thu” ra đời từ ý tưởng của nhạc trưởng trẻ tài năng Đồng Quang Vinh với mong mỏi đem âm nhạc hàn lâm đến gần hơn với công chúng Việt, đồng thời giới thiệu âm nhạc truyền thống của người Việt đến với công chúng quốc tế.

Dàn nhạc tre nứa "Sức sống mới:

Đêm nhạc sẽ đem đến cho khán giả những tác phẩm của một số nhà soạn nhạc nổi tiếng như “Lễ hội muông thú” của Charles-Camille Saint-Saëns, “Khúc cầu hồn” của Gabriel Fauré, các tác phẩm Việt Nam “Về với anh”, “Buôn làng vào hội” cùng với một số tác phẩm âm nhạc thiếu nhi của cả Việt Nam và Pháp dành cho dàn hợp xướng như "Cho con" (Nhạc : Phạm Trọng Cầu; Lời : Tuấn Dũng) và "Hãy nhìn trên đường" (Từ bộ phim nổi tiếng của Pháp Những người hát hợp xướng của Christophe Barratier).

“Tre mùa thu 4” là sự kết hợp tinh tế giữa âm nhạc, hòa thanh phương Tây và dàn nhạc tre nứa Việt Nam, hứa hẹn đem đến cho khán giả những trải nghiệm đặc sắc.

Đêm nhạc “Tre mùa thu” đã trở thành điểm hẹn thường niên rất được mong chờ của những người yêu nhạc cổ điển thủ đô. Đêm nhạc sẽ diễn ra vào 20 giờ các tối thứ bảy (7-12) và chủ nhật (8-12) tại Viện Pháp (L’Espace, 24, Tràng Tiền, Hà Nội).

KHÁNH NGUYÊN