Hà Nam làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam chuẩn bị cho Đại lễ Vesak LHQ 2019

Thứ Tư, 24-04-2019, 17:46

NDĐT - Ngày 24-4, Ban Thường vụ tỉnh ủy Hà Nam đã có buổi làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam về công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam dự và chủ trì buổi làm việc.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam, thời gian qua, các sở, ban, ngành của tỉnh được giao nhiệm vụ đã xây dựng kế hoạch, khẩn trương triển khai phối hợp thực hiện, đáp ứng yêu cầu.

Sở Nội vụ tỉnh Hà Nam đã thực hiện tốt là đầu mối phối hợp cũng như tham mưu với UBND tỉnh tổ chức các hội nghị làm việc với T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổ công tác liên ngành của T.Ư, Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ… để triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị cho Đại lễ.

Công an tỉnh Hà Nam đã xây dựng các kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự cho Đại lễ; phối hợp các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, công an các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Ninh Bình và các địa phương rà soát, bảo đảm ANTT.

Sở Giao thông – Vận tải thực hiện rà soát tình hình trên các tuyến đường chính dẫn về Khu du lịch Tam Chúc; bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Giáo hội Phật giáo Viêt Nam và các cơ quan liên quan khảo sát các cơ sở lưu trú du lịch, công tác tuyên truyền cổ động trực quan và một số nội dung, điều kiện bảo đảm phục vụ Đại lễ Vesak.

Về tiến độ thực hiện xây dựng các công trình tại Khu du lịch Tam Chúc phục vụ Đại lễ, hiện các hạng mục thuộc dự án hạ tầng kỹ thuật đã cơ bản hoàn thành đáp ứng phục vụ Đại lễ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam nhấn mạnh, căn cứ Đề án tổng thể của Ban tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019 đã được Chính phủ chấp thuận, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan, nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung vào nhiệm vụ kế hoạch của đơn vị mình đồng thời phối hợp các cơ quan T.Ư, Ban tổ chức Đại lễ, các Tiểu ban thuộc ban tổ chức Đại lễ của Giáo hội Phật giáo để triển khai thực hiện bảo đảm chặt chẽ, thống nhất, không sót việc và đúng nội dung, tiến độ đề ra.

ĐÀO PHƯƠNG