Đoàn Văn hóa nghệ thuật QĐND Việt Nam nhận nhiều giải thưởng

Thứ Sáu, 04-09-2020, 06:30
Tiết mục “Sen” do nghệ sĩ Đoàn VHNT sáng tác và biểu diễn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Ảnh: TRỌNG HẢI.

Bên cạnh hai Bằng khen tập thể được Ban tổ chức trao tặng cho Đoàn Văn hóa nghệ thuật Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tham gia Liên hoan văn hóa, các nghệ sĩ của Đoàn cũng nhận được nhiều giải thưởng tại các nội dung thi biểu diễn nghệ thuật, gồm: ba giải Nhất, một giải Nhì và một giải Ba.

Ngày 3-9, lễ trao giải nội dung thi biểu diễn nghệ thuật trong khuôn khổ Liên hoan văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới” đã diễn ra tại Công viên Patriot ở ngoại ô Moscow (Liên bang Nga).

Tại lễ trao giải, tập thể Đoàn Văn hóa nghệ thuật (VHNT) Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã được Ban tổ chức trao tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc về VHNT đóng góp cho Army Games 2020 và Bằng khen trong hoạt động sáng tạo văn hóa tại Army Games 2020.

Ngoài các khen thưởng dành cho tập thể, các nghệ sĩ của Đoàn VHNT QĐND Việt Nam cũng nhận được nhiều giải thưởng, gồm ba giải Nhất, một giải Nhì và một giải Ba.

Cụ thể, nghệ sĩ Trịnh Phương thuộc Đoàn VHNT được trao giải Nhất Giọng hát vàng Army Games 2020; cặp nghệ sĩ Trà My - Hồng Nhung được trao giải Nhất nội dung múa đôi; nghệ sĩ Công Cương được trao giải Nhất nội dung thi biểu diễn nhạc cụ; Song ca Trịnh Phương - Hồng Ngọc được trao giải Nhì Giọng hát vàng Army Games 2020; nghệ sĩ Phương Mai được trao giải Ba Giọng hát vàng Army Games 2020.

Đoàn Văn hóa nghệ thuật QĐND Việt Nam nhận nhiều giải thưởng -0
Nghệ sĩ Trịnh Phương đoạt giải Nhất Giọng hát vàng Army Games 2020. Ảnh: TRỌNG HẢI. 

Trước đó, ngày 29-8, cũng tại Công viên Patriot, Đoàn Văn hóa nghệ thuật QĐND Việt Nam cũng đã được Ban Tổ chức Diễn đàn Kỹ thuật quân sự năm 2020 (ARMY-2020) thuộc Bộ Quốc phòng LB Nga trao tặng Bằng khen vì có đóng góp đáng kể trong Chương trình Văn hóa nghệ thuật tại ARMY-2020.

Tại Army Games 2020, bên cạnh việc tham gia tranh tài ở 11 cuộc thi, đoàn QĐND Việt Nam cũng tham gia Liên hoan văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới”. Khác với các đội tuyển khác góp phần khẳng định bản lĩnh, trí tuệ QĐND Việt Nam bằng những màn tranh tài đầy kịch tính trên thao trường, Đoàn VHNT lại trang bị những “ngón nghề” riêng để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và những chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ.

Cùng ngày, tại thao trường ở Kstovo, LB Nga cũng diễn ra lễ trao giải thi đấu thể thao ở ba nội dung: bóng chuyền, bóng đá và kéo co giữa các đội tuyển tham gia cuộc thi Kíp xe công binh “Lộ trình an toàn”. Tổng kết thi đấu thể thao, Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam xếp thứ 2.

DŨNG TRỊNH