Cuộc thi Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng

Chủ Nhật, 06-10-2019, 02:04
Thí sinh Nông Thị Thiêng đăng quang trong đêm Chung kết “Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng 2019”. Ảnh: Công Luận

Cuộc thi Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng vừa diễn ra trong khuôn khổ Tuần Thể thao, văn hóa, du lịch non nước Cao Bằng năm 2019. Nông Thị Thiêng, dân tộc Tày, xuất sắc vượt qua 25 thí sinh, đăng quang danh hiệu cao nhất trong cuộc thi này. Nông Thị Thiêng đến từ huyện Trùng Khánh, hiện là sinh viên năm thứ tư, Trường đại học Nội vụ Hà Nội.

Đào tạo chuyên ngành văn hóa, nghệ thuật đặc thù bằng ngân sách

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 8835/VPCP-KGVX gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT và DL), truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, giao Bộ trưởng VHTT và DL quyết định lựa chọn việc giao nhiệm vụ hoặc đặt hàng đào tạo 300 chỉ tiêu thuộc một số ngành, chuyên ngành văn hóa nghệ thuật đặc thù, truyền thống khó tuyển sinh, đang thiếu nhân lực (do ngân sách trung ương bảo đảm 100% kinh phí đào tạo) theo đúng quy định tại Nghị định số 32/2019/NĐ-CP ngày 10-4-2019; bảo đảm thực hiện tuyển sinh từ năm học 2020-2021.

Trước đó, Phó Thủ tướng đã giao Bộ VHTT và DL xây dựng Đề án đặt hàng đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giai đoạn 2019 - 2030, tầm nhìn đến năm 2035. Theo đó, các lĩnh vực được đặt hàng bao gồm: âm nhạc, mỹ thuật, sân khấu, điện ảnh, múa, xiếc, văn hóa, văn học.

Đi tìm cảm xúc qua những lá thư tay

Chương trình Quán thanh xuân tháng 10 với chủ đề “Một thế kỷ thư tay - Thanh xuân xa nhớ” sẽ phát trực tiếp trên kênh VTV1 tối 6-10. Chương trình đưa người xem đến với hành trình đầy cảm xúc của những lá thư tay trải dài lịch sử, chở theo thương nhớ từ cả người gửi lẫn người nhận. Đó là những lá thư thời chiến - bảo tàng kỷ vật một thời hoa lửa, những bức thư tình gửi vợ, người yêu, những dòng tâm tư thương nhớ gửi gia đình…

Chương trình mang đến cho khán giả những bài hát nổi tiếng một thời như: Gửi em ở cuối sông Hồng, Thư về với mẹ, Gửi người em gái, Mẹ tôi, Bồ câu không đưa thư, Gửi anh xa nhớ, Mối tình đầu, Bức thư tình đầu tiên…

Triển lãm mỹ thuật “Miền A Sáng 2”

Từ ngày 1 đến 5-10, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội diễn ra triển lãm “Miền A Sáng 2” với 30 bức tranh sơn dầu của họa sĩ, nhà báo, nhà văn Hoàng A Sáng, người dân tộc Tày, đến từ huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Sau “Miền A Sáng 1” tổ chức cách đây ba năm, ở lần triển lãm thứ hai này, tranh của Hoàng A Sáng đã có một số thay đổi đáng chú ý, tinh tế, độc đáo hơn trong bố cục, mầu sắc, cảm xúc. Dù tác giả vẽ phong cảnh, tĩnh vật hay sen, người xem đều thấy tinh thần thiền bao trùm trong các bức tranh, hướng tới vẻ đẹp tĩnh tại, an nhiên, tìm lại sự cân bằng giữa cuộc sống hối hả.

Giải gôn vì tài năng trẻ Việt Nam

Giải gôn vì tài năng trẻ Việt Nam 2019 do Báo Tiền Phong đăng cai tổ chức lần thứ ba sẽ diễn ra vào ngày 26-10 tại sân gôn Đồng Mô, Hà Nội quy tụ 180 tay gôn nghiệp dư.

Với sự tham gia của nhiều nhà tài trợ, giải đấu có tổng số tiền thưởng lên tới bảy tỷ đồng, trong đó có bốn giải thưởng HIO (một lần trúng lỗ) là bốn chiếc xe Toyota trị giá hơn năm tỷ đồng và nhiều giải thưởng khác. Đêm ga-la trao giải có sự tham dự của nhiều khách mời là các ca sĩ, hoa hậu. Đây là dịp để Ban tổ chức quyên góp tài trợ ủng hộ Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Sau hai lần tổ chức, Báo Tiền Phong đã kêu gọi được 1,5 tỷ đồng.