Công bố Ban giám khảo LHP Venice 2020

Thứ Ba, 28-07-2020, 11:30
Cate Blanchett, Trưởng BGK LHP Venice 2020.

Ban tổ chức LHP Venice 2020 vừa công bố danh sách Ban giám khảo với những gương mặt kỳ cựu và tài năng trong làng điện ảnh thế giới.

Các thành viên Ban giám khảo gồm nữ đạo diễn người Anh Joanna Hogg, đạo diễn người Đức Christian Petzold, đạo diễn người Romania Cristi Puiu, và nữ diễn viên Anh Cate Blanchett là Trưởng Ban giám khảo. Ban giám khảo còn có sự hiện diện của nhà làm phim người Áo Veronika Franz, nhà văn Italy Nicola Lagioia và diễn viên Pháp Ludivine Sagnier.

Trong khi đó, nữ diễn viên kiêm tác giả kịch bản người Pháp Claire Denis sẽ tham gia Ban giám khảo hạng mục Horizons, cùng với nhà sản xuất người Mỹ Christine Vachon, đạo diễn người Tây Ban Nha Oskat Alegria, đạo diễn người Italia Francesca Comencini, và nhà làm phim Israel kỳ cựu Katriel Schory.

Ban giám khảo cho hạng mục Phim đầu tay gồm có đạo diễn Italia Claudio Giovannesi, Giám đốc nghệ thuật của LHP quốc tế Marrakech Remi Bonhomme và nhà sản xuất người Tunisia Dora Bouchoucha. 

Ngoài ra, Ban giám khảo hạng mục Venice Virtual Reality gồm chuyên gia kỹ xảo hình ảnh người Mỹ Celine Tricart, đạo diễn người Anh Asif Kapadia, tác giả video game và nhà soạn nhạc người Nhật Bản Hideo Kojima.

LHP Venice sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 12-9, mở đầu với bộ phim “Lacci” của đạo diễn Italiy Daniele Luchetti. Sau 11 năm, mới có một tác phẩm của điện ảnh Italy chiếu khai mạc Venice. 
 

MI LAN